Ngộp thở biển người đến lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh

0
Chia sẻ

Tối ngày 21/2, hàng nghìn người dân ở Thủ đô kéo nhau đến lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) khiến không khí nơi đây ngộp thở.

Theo ghi nhận của PV Ngày Nay Online, bắt đầu từ 18h chiều ngày 21/2, hàng nghìn người dân khắp mọi nơi đã bắt đầu kéo nhau về chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) để kịp tham dự lễ cầu an và dâng sao giải hạn đầu năm (kéo dài từ 19h – 20h).

Ngộp thở biển người đến lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 1

Hàng nghìn người kéo nhau đến chùa Phúc Khánh tham dự lễ cầu an và dâng sao giải hạn đầu năm.

Năm nay, người dân đến chùa Phúc Khánh cầu an và dâng sao giải hạn đều có ý thức hơn khi đến chùa. Đặc biệt không xảy ra tình trạng người đến chùa ẩu đả, chửi bới nhau… Tuy nhiên do lượng người đổ dồn về cầu an quá đông nên không khí nơi đây như ngộp thở, có cả những em bé còn rất nhỏ tuổi, thậm chí đang trong thời gian bú sữa cũng được mẹ bồng bế đi cầu an.

Đến 19h cùng ngày, các hướng giao thông di chuyển gần khu vực chùa Phúc Khánh cũng bắt đầu rơi vào tình trạng tắc nghẽn vì mật độ phương tiện tăng lên, buộc lực lượng chức năng phải lập hàng rào và "toát mồ hôi" để điều tiết giao thông.

Khi hàng nghìn người đã ngồi xếp thành hàng dài, chật kín ngay dưới chân cầu Ngã tư Sở, kéo dài gần hết tuyến đường Tây Sơn cùng trước cửa chùa Phúc Khánh. Sau khi nghe tiếng chuông cầu kinh từ trong chùa Phúc Khánh vang lên thì mọi người đều tập trung chắp tay, nhắm mắt và nệm Phật.

Được biết, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tránh xảy ra ẩu đả, ùn tắc giao thông… công an quận Đống Đa đã huy động 500 cán bộ chiến sĩ, công an TP Hà Nội hỗ trợ 300 cán bộ giúp mọi người đến chùa cầu an, dâng sao giải hạn an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

Ngộp thở biển người đến lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 2

Hàng nghìn người đổ về chùa Phúc Khánh khiến đường Tây Sơn bị tắc nghẹt.

Ngộp thở biển người đến lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 3

Ngộp thở biển người đến lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 4

Sau khi nghe tiếng chuông, loa từ trong chùa phát ra, mọi người ở phía ngoài đều chắp tay, nhắm mắt niệm Phật.

Ngộp thở biển người đến lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 5

Lộc từ nhà chùa dành để phát cho mọi người đến cầu an sau khi kết thúc buổi lễ.

Ngộp thở biển người đến lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh - ảnh 6

Mọi người nhanh tay nhận lộc từ nhà chùa.

Toàn - Phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu