Nhóm Xẩm Hà Thành sắp ra mắt dự án Xẩm Giao thông

0
Chia sẻ

Trong dự án “Xẩm Giao thông” (dự kiến ra mắt vào 22/8 âm lịch- ngày Giỗ tổ nghề hát Xẩm), nhóm Xẩm Hà Thành sẽ cho ra mắt 5 tác phẩm mang 5 câu chuyện giao thông hoàn toàn khác nhau.

Nhóm Xẩm Hà Thành sắp ra mắt dự án Xẩm Giao thông - ảnh 1

Những hành động nhắc nhở nhau đội mũ bảo hiểm, không được sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, không được vượt đèn xanh đèn đỏ… đã được lồng ghép một cách khéo léo vào trong bài Xẩm. Để có được những câu chuyện hấp dẫn, hợp lý trong âm nhạc của Xẩm, nhóm phải “đặt hàng” những tác giả như nhà thơ - nhà báo Nguyễn Quang Hưng với bài thơ “Chớ uống rượu bia” hay nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ với “Văn hóa giao thông”…

Khi được hỏi về việc liệu có tin vào sự thành công của dự án lần này, nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa- thành viên nhóm Xẩm Hà Thành cho biết: “Nhóm hoàn toàn cảm thấy thoải mái với đề tài này. Đây là một cách rất mới. Nhóm sẽ lồng nhạc vào trên nền ca từ, câu chuyện hiện đại. Mọi người sẽ dễ nghe và dễ cảm nhận”.

Nghệ sĩ Tuyết Hoa cũng tiết lộ thêm, trong dự án những bài Xẩm sẽ được cách tân hóa bằng việc đưa vào những câu hát đồng dao quen thuộc xen vào những bài Xẩm. Ngoài ra, để hoàn thành được sản phẩm chất lượng mang đến khán giả, cả nhóm đã được sự giúp đỡ của các bạn trẻ đến từ sân khấu điện ảnh, học viện âm nhạc và đặc biệt là sự góp mặt của nhạc sĩ Giáng Son.

Theo daidoanket.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu