Vẻ đẹp và sự bí ẩn của thành phố cổ Bagan

0
Chia sẻ

Bagan nằm trên bờ sông Ayeyarwady, không chỉ là thành phố độc đáo bậc nhất khu vực Đông Nam Á mà nó còn mang màu sắc huyền bí với vô số những bất ngờ thú vị.

Bagan, một nơi bí ẩn, ma thuật với rất nhiều tin đồn được công nhận là di sản văn hóa thế giới cùng với đền Angkor Wat ở Campuchia và Machu Pichu ở Peru. Từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13, thành phố này được biết đến như thủ đô của vương quốc Pagan mà sau này là đất nước Myanmar.

Vẻ đẹp và sự bí ẩn của thành phố cổ Bagan - ảnh 1

Chùa Shwei Leik Too ở Bagan là một nơi lý tưởng để ngắm mặt trời. Khi mặt trời mọc sẽ chiếu sáng một vùng đồng bằng rộng lớn với nhiều màu sắc khác nhau, bắt đầu là màu cam sau đó chuyển sang vàng, nó trông thật tuyệt vời.

Vẻ đẹp và sự bí ẩn của thành phố cổ Bagan - ảnh 2

Khi thăm các ngôi đền tháp Bagan, du khách sẽ rất ấn tượng với vẻ đẹp của những tòa tháp lớn, nhỏ nhưng vô cùng gần gũi kết nối với nhau bằng một con đường mòn.

Vẻ đẹp và sự bí ẩn của thành phố cổ Bagan - ảnh 3

Bên trong đền là các bức lượng phật với màu sắc tươi sáng đỏ và cam. Tường nhà được trang trí bằng những bức tranh được chạm khắc tinh tế.

Vẻ đẹp và sự bí ẩn của thành phố cổ Bagan - ảnh 4

Hơn nữa khung cảnh hoàng hôn ở Bagan thì vô cùng mộc mạc và huyền diệu. sau những đám mây xanh, tất cả sẽ được thay đổi nhuộm tím và khắp nơi dần chìm trong màu đen chỉ có ánh sáng phát ra từ những tòa tháp.

Vẻ đẹp và sự bí ẩn của thành phố cổ Bagan - ảnh 5

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu