1 trẻ tử vong, 1 trẻ nguy kịch sau khi ăn ốc biển

0
Chia sẻ

Ăn ốc biển cùng cha, cháu Hiếu và anh có triệu chứng ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Cháu Hiếu đã tử vong còn anh của cháu đang nguy kịch.

Người Lao Động đưa tin, ngày 24/11, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cho biết các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân gây tử vong đối với cháu Lê Cẩm Hiếu (SN 2007, ngụ ở địa phương). Bước đầu nghi ngờ cháu Hiếu tử vong do ngộ độc khi ăn ốc biển.

1 trẻ tử vong, 1 trẻ nguy kịch sau khi ăn ốc biển - anh 1
Vào khoảng 10h ngày 23/11, ông Lê Hái (SN 1975) cùng 2 con là Hiếu và Lê Trung Hiên (SN 2000) ăn ốc biển tại nhà. Đến khoảng 13h cùng ngày, cháu Hiên có biểu hiện phát sốt cao, nóng lạnh. 10 phút sau, Hiếu cũng có biểu hiện tương tự.

Cả 2 nhanh chóng được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu. Tuy nhiên, đến 16 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên xác định em Hiếu đã bị chết lâm sàng nên đề nghị gia đình đưa về nhà để lo hậu sự. Đến 2h ngày 24/11, em Hiếu tử vong.

Hiện tình trạng sức khỏe của Hiên rất nguy kịch và đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tích cực cứu chữa.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Khánh Hòa.

Chiều 4/11, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng - giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết bệnh nhân Lê Văn Dít, ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đã tử vong vì bị ngộ độc nặng sau khi ăn ốc bùn bóng ngày 26/10.

Theo bác sĩ Xáng, nạn nhân đã được cấp cứu tại cơ sở y tế của huyện Vạn Ninh. Nhưng khi chuyển viện đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa thì bệnh nhân đã chết não, phải bóp bóng cứu tim. Bệnh viện đã tích cực điều trị nhưng vẫn không cứu sống được.

Theo Viện Hải dương học (Nha Trang), ốc bùn bóng mà nạn nhân Lê Văn Dít ăn có độc tố thần kinh cực mạnh tetrodotoxin. Độc tố này không bị phân hủy, biến tính trong nhiệt độ cao, nên vẫn tồn sau khi nấu hay cấp đông, theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu