300 tiểu thương hát vang khi Bí thư Đồng Nai đồng ý giữ lại chợ Sặt

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đó là phản ứng vui mừng của các tiểu thương kinh doanh tại chợ Sặt trong buổi đối thoại với Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Nguyễn Phú Cường về việc di dời chợ Sặt

Ngày 31/10, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đã chủ trì buổi đối thoại với gần 300 tiểu thương Chợ Sặt (P.Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Tại buổi đối thoại, các tiểu thương Chợ Sặt đều bày tỏ nguyện vọng được buôn bán tại vị trí chợ hiện tại chứ không di dời qua địa điểm mới; đồng thời mong muốn chợ được nâng cấp, sửa chữa khang trang, an toàn hơn vì hiện nay chợ đã xuống cấp, báo Thanh Niên đưa tin.

300 tiểu thương hát vang khi Bí thư Đồng Nai đồng ý giữ lại chợ Sặt - ảnh 1Gần 300 tiểu thương kinh doanh tại chợ Sặt đã có mặt tại buổi đối thoại. Ảnh: Dân trí

Theo đó, chợ Sặt được xây dựng từ năm 1983. Năm 2005, Đồng Nai đã xây dựng chợ mới Tân Biên đối diện với chợ Sặt và theo kế hoạch năm 2007 sẽ di dời các hộ kinh doanh từ chợ Sặt sang chợ Tân Biên để đảm bảo điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên, do vấp phải sự phản đối của các tiểu thương nên hơn 10 năm qua, việc di dời vẫn không thể thực hiện, kéo theo đó là các vụ kiện liên quan đến khu chợ này.

Tại buổi đối thoại, đã có 7 ý kiến từ các tiểu thương bày tỏ mong muốn được chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để có thể tiến hành sửa chữa, nâng cấp chợ. Đồng thời đưa Chợ Sặt vào quy hoạch mạng lưới chợ của tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho rằng giai đoạn vừa qua chợ Sặt bị xuống cấp nên không đảm bảo cho việc buôn bán và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyện vọng sửa chữa nâng cấp chợ Sặt của các tiểu thương là cần thiết và chính đáng.

300 tiểu thương hát vang khi Bí thư Đồng Nai đồng ý giữ lại chợ Sặt - ảnh 2  Ông Nguyễn Phú Cường-Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

Trả lời các ý kiến của các tiểu thương, ông Nguyễn Phú Cường-Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết sẽ tiếp thu kiến nghị cấp sổ đỏ cho các tiểu thương và đề nghị Ban cán sự đảng và UBND tỉnh nghiên cứu xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, ông Cường chỉ đạo thu hồi hơn 800 m2 đất của hợp tác xã Tân Biên để nhập vào xây Chợ Sặt mới trên vị trí hiện hữu để đảm bảo tiêu chuẩn chợ cấp 2.

Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị TP Biên Hòa không tiếp tục chủ trương di dời chợ Sặt sang chợ Tân Biên và nhất trí việc để các tiểu thương tự đóng góp kinh phí xây dựng chợ như kiến nghị của họ.

Quá vui mừng khi nghe quyết định dứt khoát của Bí thư Tỉnh ủy, gần 300 tiểu thương có mặt tại buổi đối thoại đồng loạt vỗ tay và hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, theo Dân trí.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu