Ảnh bé gái dùng găng tay làm tất chân khiến cộng đồng mạng nhói lòng

0
Chia sẻ

Hình ảnh bé gái dân tộc dùng găng tay làm tất chân nhằm chống đỡ cái giá lạnh của mùa đông vùng cao khiến cư dân mạng không khỏi xót xa.

Hình ảnh một bé gái trong trang phục của dân tộc vùng cao với hình ảnh chân phải em xỏ chiếc tất chân bị rách nát và chân trái là chiếc găng tay dùng thay thế đang được dân mạng chia sẻ với nhiều lời bình luận thể hiện sự xót xa.

Ảnh bé gái dùng găng tay làm tất chân khiến cộng đồng mạng nhói lòng

Bức ảnh bé gái dùng găng tay làm tất chân khiến cộng đồng mạng nhói lòng

Được biết, bức ảnh chụp vào một buổi học sáng thứ 4 tuần trước tại trường mầm non Hoa Ban 2, điểm trường Huối Lè, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, TP Sơn La . Nhân vật trong ảnh là cô bé dân tộc Khơ Mú ở bản Huổi Lè, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp đang học tại trường mầm non này. Người đăng tải bức ảnh lên mạng được cho là cô giáo của em.

Khi bức ảnh được đăng tải lên mạng đã dấy lên một làn sóng những lời kêu gọi chung tay đóng góp quần áo ấm cũ để ủng hộ các em nhỏ vùng cao.

"Thương con quá. Các tổ chức tình nguyện, hoạt động xã hội nên phát động phong trào tặng quần áo cũ của người dân Hà Nội cho người dân vùng cao trong mùa đông lạnh giá này", một độc giả chia sẻ.

Mai Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu