Ảnh giết khỉ trên Facebook: Hé lộ đường dây mua bán động vật 'khủng'

0
Chia sẻ

Từ vụ khoe hình ảnh giết khỉ trên Facebook của một nam thanh niên, cơ quan chức năng xác định có khả năng đây là một đường dây chuyên mua bán động vật để nấu cao.

Mấy ngày qua, cư dân mạng đang xôn xao về việc trên mạng Facebook, chủ tài khoản có nick "Cường và Cường" đã đăng hình hình ảnh khoe chiến tích nhốt và giết khỉ. Hình ảnh này ngay sau đó đã được cư dân mạng phát tán rộng rãi, trong đó nhiều người đã tỏ ra rất bức xúc về hành vi nhẫn tâm trên.

Trước việc dư luận đang đặc biệt quan tâm, các cơ quan chức năng đã xác định được chủ nhân của người đã đưa những bức ảnh đó lên trang mạng xã hội là Chu Văn Cường (26 tuổi), trú tại xóm Lam Sơn, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Ảnh giết khỉ trên Facebook: Hé lộ đường dây mua bán động vật 'khủng' - ảnh 1

Những hình ảnh được đưa lên mạng gây xôn xao dư luận.

Đến sáng ngày 7/1, Hạt kiểm lâm thị xã Hoàng Mai phối hợp với chính quyền xã Quỳnh Lập và các đơn vị liên quan đã kiểm tra tại gia đình Cường và tiến hành triệu tập Cường lên CQĐT lấy lời khai. Bước đầu Cường khai nhận, những bức ảnh mà Cường đăng tải trên facebook được chụp khi qua chơi tại nhà ông Thuận cùng xóm.

Theo ông Lê Ngọc Hữu, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm thị xã Hoàng Mai, từ lời khai của Chu Văn Cường, CQĐT xác định ông Lê Bá Thuận (50 tuổi), trú cùng xóm với anh Cường là chủ nhân của toàn bộ số khỉ bị giết hại trong ảnh. Sau đó, CQĐT đã mời ông Thuận lên trụ sở UBND phường Quỳnh Lập để lấy lời khai.

Tại CQĐT, ông Thuận khai nhận, hình ảnh toàn bộ số khỉ anh Cường đăng trên mạng được chụp vào ngày 26/11 khi gia đình ông đang làm thịt khỉ để nấu cao. Số khỉ trên được ông thu mua ở các huyện khác trong tỉnh Nghệ An với giá hơn 3.000.000 đồng để nấu cao sử dụng chứ không phải mục đích kinh doanh.

"Theo thông tin mà cơ quan chức năng thu thập được, có khả năng đây là một đường dây chuyên mua bán động vật để nấu cao chứ không phải các hộ tự nấu cao để sử dụng", ông Hữu cho biết thêm.

Hiện, sự việc đang được các cơ quan chức năng thị xã Hoàng Mai tiếp tục mở rộng, điều tra.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu