APEC 2017: Quốc vương Brunei tự mình điều khiển chuyên cơ tới Đà Nẵng

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Quốc vương Brunei tự mình điều khiển chuyên cơ trong chuyến bay đến Đà Nẵng. Ảnh: NLĐ

(Ngày Nay) - Được biết, Quốc vương là người đam mê máy bay và đây không phải là lần đầu ông lái máy bay sang nước khác

Máy bay chở đoàn lãnh đạo Brunei chiều 9-11 đã tới Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để dự Tuần lễ Cấp cao APEC, Quốc vương Hassanal Bolkiah gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện trong buồng lái lúc chiếc chuyên cơ A340-212 của ông hạ cánh, báo Người Lao Động đưa tin.

APEC 2017: Quốc vương Brunei tự mình điều khiển chuyên cơ tới Đà Nẵng - ảnh 1Quốc vương Brunei đã xuất hiện trên khoang lái chuyên cơ của mình. Ảnh: NLĐ

Đây không phải lần đầu tiên Quốc vương Brunei gây ấn tượng với tài lái máy bay. Ông cũng từng điều khiển chếc A340-212 đến dự hội nghị cấp cao ASEAN vào năm 2010 tại Hà Nội.

Quốc vương Hassanal là một trong những nhà lãnh đạo có tài sản lớn nhất thế giới. Brunei nằm trong số những nền kinh tế đầu tiên gia nhập APEC (tháng 11-1989). Ông cũng là vị vua duy nhất tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

APEC 2017: Quốc vương Brunei tự mình điều khiển chuyên cơ tới Đà Nẵng - ảnh 2Đón đoàn Quốc vương Brunei là Thủ tướng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: NLĐ

Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ ra đón Quốc vương Bolkiah.  Chuyến đi này của ông được kỳ vọng sẽ thắt chặt hơn mối quan hệ giữa hai nước và giúp sớm biến mục tiêu chạm mốc 500 triệu USD thương mại song phương vào năm 2025 thành hiện thực, theo Zing.vn thông tin. 

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu