APEC 2017: Tổng thống Nga Putin đã đến Việt Nam

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Vào lúc 9h sáng nay, Tổng thống Putin đã có mặt tại sân bay Đà Nẵng, dự kiến chiều  nay ông sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị lãnh đạo APEC 

9h sáng nay (10/11), chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đáp cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có mặt để đón đoàn lãnh đạo Nga, báo Dân trí đưa tin.

APEC 2017: Tổng thống Nga Putin đã đến Việt Nam - ảnh 1Chuyên cơ của Tổng thống Putin đáp cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Vietnamnet

APEC 2017: Tổng thống Nga Putin đã đến Việt Nam - ảnh 2Tổng thống Putin bước trên thảm đỏ. Ảnh: Dân trí

APEC 2017: Tổng thống Nga Putin đã đến Việt Nam - ảnh 3Đón đoàn lãnh đạo Nga là Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Dân trí

Trước khi tới Việt Nam, ngày 7/11, Tổng thống Nga Putin đã chỉ đạo nội các triển khai trợ giúp Việt Nam số tiền 5 triệu USD khắc phục thiệt hại do cơn bão Damrey (bão số 12) gây ra kèm theo 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo.

0h ngày 9/11, vận tải cơ IL-76 mang theo 40 tấn hàng viện trợ cho người dân bị ảnh hưởng bão Damrey của Nga đã đáp xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Putin cho biết, Nga tập trung nỗ lực của tất cả các cơ quan và phương tiện cần thiết cho nhiệm vụ cứu trợ này và hy vọng sáng kiến nhân đạo sẽ được ủng hộ và mong muốn các quốc gia trong đó có các nước tham dự Hội nghị cấp cao APEC tại Việt Nam, sẽ thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Vào chiều 6/11, máy bay vận tải quân sự hạng nặng IL-76 của Nga chở theo trang thiết bị phục vụ hoạt động của Tổng thống Vladimir Putin tham dự hội nghị cấp cao APEC đã tới Đà Nẵng, theo Vietnamnet.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu