Bà Kim Tiến vẫn làm Bộ trưởng Y tế dù không tái cử vào Trung ương

0
Chia sẻ

Mặc dù không trúng cử vào Trung ương nhưng bà Nguyễn Thị Kim Tiến vẫn tiếp tục làm Bộ trưởng Bộ Y tế bởi trong danh sách miễn nhiệm trình Quốc hội sáng nay (8/4) không có tên bà.

Sáng nay (8/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng, 16 Bộ trưởng và 2 thành viên khác của Chính phủ. Thành viên Chính phủ được đề nghị miễn nhiệm là những người đến tuổi nghỉ chế độ, không tái cử vào Trung ương khóa 12 hoặc đã nhận nhiệm vụ mới.

Tuy nhiên, có một trường hợp đặc biệt là Bộ trưởng Y tế - bà Nguyễn Thị Kim Tiến, dù không tái cử vào Trung ương nhưng lại không có tên trong danh sách miễn nhiệm.

Bà Kim Tiến vẫn làm Bộ trưởng Y tế dù không tái cử vào Trung ương - ảnh 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Internet.

Tại đại hội Đảng 12 hồi tháng 1 vừa qua, ngành Y tế có hai đề cử ủy viên Trung ương là Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, nhưng không có ai trúng cử và Y tế là ngành duy nhất không có đại diện trong Trung ương khóa mới.

Trả lời báo chí về vấn đề bà Nguyễn Thị Kim Tiến dù không tái cử vào Trung ương nhưng không có tên trong danh sách miễn nhiệm, ông Nguyễn Văn Nên - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói rằng: “Việc một số vị trưởng ngành không trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương là bình thường vì có số dư nên đã có kế hoạch và không nhất thiết ngành nào cũng bố trí ủy viên. Riêng các địa phương thì cố gắng để người đứng đầu vào Trung ương, nếu chưa thì Trung ương sẽ xem xét điều động khi cần thiết".

Như vậy, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Y tế.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương tại Đại hội Đảng lần thứ 11 và được phê chuẩn làm Bộ trưởng Y tế tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13.

Trong suốt nhiệm kỳ 5 năm qua, Bộ trưởng Y tế bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã có nhiều đóng góp cho ngành đáng được ghi nhận. Tuy nhiên, nhiều tồn tại của ngành vẫn còn, đặc biệt trong năm 2015, xảy ra nhiều vụ nhiều trẻ em bị chết sau khi tiêm phòng đã làm cho người dân hoang mang khiến bà chưa được đại biểu tín nhiệm cao.

Hải Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu