Bà Nguyễn Thị Kim Ngân viếng lãnh tụ Fidel Castro ở Havana

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết Sổ tang lãnh tụ Fidel Castro. Ảnh: VOV.

(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đến Cuba viếng lãnh tụ Fidel Castro.

Chiều 28/11 (sáng 29/11 giờ Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam đến viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại Khu tưởng niệm José Martí ở trung tâm thủ đô Havana.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, sau lễ viếng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghi Sổ tang, bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc và lòng tiếc thương vô hạn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của người anh hùng dân tộc Cuba Fidel Castro.

Bà Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Fidel vào việc thiết lập, không ngừng củng cố, vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em đặc biệt, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba trong hơn 5 thập kỷ qua.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân viếng lãnh tụ Fidel Castro ở Havana - ảnh 1Vòng hoa của Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam viếng lãnh tụ Fidel Castro. Ảnh: VOV.

Chủ tịch Quốc hội tái khẳng định tình đoàn kết trước sau như một của Việt Nam đối với sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em, cũng như quyết tâm tiếp tục tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ anh em đặt biệt giữa hai nước.

Tối 28/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, gặp mặt và nói chuyện thân mật với tập thể cán bộ các Cơ quan đại diện và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Cuba.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu