Bác tin thủy hải sản chết trắng trên biển Cồn Vành

0
Chia sẻ

Thông tin thủy hải sản chết trắng tại vùng biển Cồn Vành, Thái Bình những ngày qua hoàn toàn là bịa đặt.

Sáng 8/5, ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Sở Nông Ngiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo huyện Tiền Hải và Bí thư, Chủ tịch tám xã ven biển huyện Tiền Hải đã về khu vực bãi biển Cồn Vành, xã Nam Phú (Tiền Hải) trực tiếp kiểm tra, làm rõ thông tin một số báo mạng ngày 5/5 đưa tin với nội dung: Sứa, ngao, cá chết trắng ở bãi biển Cồn Vành.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trực tiếp kiểm tra tại khu vực bãi biển Cồn Vành sáng 8/5.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trực tiếp kiểm tra tại khu vực bãi biển Cồn Vành sáng 8/5.


Qua tìm hiểu thực tế, gặp gỡ ngư dân và báo cáo của tám xã ven biển, trong những ngày qua và hiện nay không có hiện tượng thủy, hải sản chết trắng ở bãi biển Cồn Vành. Hoạt động sản xuất, nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản của ngư dân khu vực Cồn Vành và vùng biển lân cận thuộc tỉnh Thái Bình diễn ra bình thường.

Ông Đào Mạnh Thắng, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch Cồn Vành nói rõ: “Chiều 7/5, các cán bộ, công nhân viên trong Ban cùng lực lượng Bộ đội biên phòng tiến hành rà soát dọc chiều dài bãi biển nhưng không phát hiện thấy hiện tượng cá, ngao, sứa chết trắng như một số trang thông tin điện tử đưa tin thất thiệt”.

Chính quyền huyện Tiền Hải cũng khẳng định: Qua làm việc với ngư dân, không hề có thông tin thủy, hải sản ở Cồn Vành chết trắng. Có chăng chỉ là những con cá, tôm hay sứa nhỏ chết trên bờ do quá trình vận chuyển từ thuyền vào bờ hoặc chết tự nhiên.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình – ông Nguyễn Hồng Diên cho biết: Những thông tin không chính xác, bịa đặt của một số trang truyền thông gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Về việc đưa thông tin không đúng sự thật, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh, làm rõ động cơ, mức độ vi phạm để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Bảo Loan

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu