Bảo vệ BV Phụ sản đánh người trần tình sự việc

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Anh P. bị đánh đến ngất xỉu. Ảnh: Thanh Niên

(Ngày Nay) - Người bảo vệ cho biết nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc anh này bị tài xế-người nhà bệnh nhân đạp 2 chân vào mặt nên đã dẫn đến xô xát 

Đêm 31/10, một vụ xô xát đã xảy ra giữa người nhà bệnh nhân và bảo vệ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội).

Theo đó, vào lúc 23h30, anh Nguyễn K.P. (SN 1977, trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đưa người nhà vào thăm khám tại bệnh viện.

Bảo vệ BV Phụ sản đánh người trần tình sự việc - ảnh 1Người bảo vệ trong vụ xô xát với người nhà bệnh nhân. Ảnh: ANTĐ

Sau khi đưa người nhà vào viện, anh P. đỗ xe trong sân và nằm chờ. Lúc này, người bảo vệ của bệnh viện tên là Lưu Quang Thắng (SN 1983) tới đề nghị gửi vé và thu tiền đỗ trong sân. Trong quá trình này, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi và xô xát với nhau.

Trao đổi với báo An ninh Thủ đô, Thắng – người bảo vệ dính vào vụ xô xát cho biết, ban đầu, người lái xe tên P. không chấp nhận trả tiền đỗ xe trong sân viện, mà nói rằng “khi nào người nhà ra thì trả”.

“Chúng tôi chỉ thu tiền xe đối với lái xe, nên tôi đề nghị anh P. trả. Sau một lúc, anh P. đồng ý, tôi ghi vé và thu 30.000 đồng. Anh P. đưa cho tôi tờ 200.000 đồng, nên tôi không có tiền trả lại. Lúc đó, tôi định đi lấy tiền ở chốt để trả thì anh P. không đồng ý để tôi cầm tờ tiền này đi, do vậy, tôi trả 200.000 đồng đó cho anh ấy và thu vé lại, rồi định đi lấy đủ số tiền phải trả thì sẽ quay lại sau. Khi tôi quay đi thì anh ấy buông lời xúc phạm. Tôi ghé mặt vào cửa kính xe để trao đổi thì bị anh P. dùng cả 2 chân đạp thẳng vào mặt”, anh T. thông tin.

Sau khi bị đạp vào mặt, anh Thắng mở cửa xe để buộc lái xe P. xuống, thì người này cố thủ phía trong và liên tiếp đạp, đẩy bảo vệ ra.

“Lúc đó, tôi buộc phải gọi thêm 2 đồng chí bảo vệ nữa ra hỗ trợ và đưa lái xe ra. Khi đó, tôi có xô xát với anh ta. Khi anh P. hét lên thì chúng tôi dừng lại, và tất cả cùng đi vào phòng làm việc. Sau đó, tôi lên CAP Ngọc Khánh để cung cấp thông tin”, anh T. cho biết thêm.

Được biết, anh P. đã được đưa đi giám định vết thương ở vùng đầu sau vụ xô xát. Còn anh Thắng lên làm việc ở cơ quan công an với những vết tím, rách ở 2 mắt.

"Bảo vệ là người hiền lành"

Tại buổi thông tin về vụ việc, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, ông Nguyễn Duy Ánh cho biết bảo vệ Thắng đã làm bảo vệ ở BV từ năm 2013. Từ trước đến nay anh Thắng là người hiền lành và rất có kinh nghiệm. Mặc dù việc bảo vệ có hành vi đánh lộn với người nhà bệnh nhân là sai, nhưng trong lúc bị người nhà bệnh nhân tấn công thì bảo vệ này đã tự vệ lại.

Bảo vệ BV Phụ sản đánh người trần tình sự việc - ảnh 2 Ông Nguyễn Duy Ánh,Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội. Ảnh: PLO

“Dù nhân viên BV có lỗi hay người nhà có lỗi đi chăng nữa thì việc đánh người nhà bệnh nhân của ông Thắng cũng là vi phạm quy định của BV, chắc chắn BV sẽ có hướng xử lý với bảo vệ này. Việc giằng co, xô đẩy nhau đã dẫn đến sự việc không hay. Nếu bị chửi, bị hành hung trước thì bảo vệ nên nhẫn nhịn thông báo cơ quan công an để xử lý thì mọi việc sẽ diễn biến theo chiều hướng khác và không dẫn đến xô xát”- ông Ánh nói.

"Ban đầu tôi đề nghị bảo vệ đến nhà lái xe xảy ra xô xát với mình để xin lỗi, nhưng lo ngại vấn đề an toàn nên tôi đã mời người nhà bị đánh đến viện để bảo vệ xin lỗi công khai", ông Ánh cho biết.

Theo giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, hiện tại sự việc đã được báo cáo với Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu