Bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường muốn thắp 1 nén hương cho nạn nhân

0
Chia sẻ

Lúc nào Đào Quang Khánh (bảo vệ TMV Cát Tường) cũng day dứt, muốn đến thắp 1 nén hương cho chị H. (nạn nhân) nhưng lại sợ gia đình bên đó thêm buồn đau.

Sau khi ra tù, Đào Quang Khánh (bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường) đã có buổi hẹn với Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh – Đoàn Luật sư TP, để chia sẻ về tháng ngày trong tù và những dự định trong tương lai.

Đào Quang Khánh chia sẻ, từ khi bị bắt Khánh đã rất ân hận với những việc mình đã làm trong quá khứ, thấy mình có lỗi nhiều với gia đình. Khánh tự hứa với bản thân phải cố gắng sống tốt để trở thành người có ích cho xã hội, trở thành một người con ngoan.

Cậu mong gia đình chị H. (nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường – PV) bỏ qua những lỗi lầm mình đã gây ra, và mong muốn được tới thắp hương cho linh hồn chị H., nhưng sợ sẽ gợi lại nỗi đau cho gia đình nạn nhân nên đã không đến.

Khi kể về những ngày tháng trong tù, gương mặt Khánh luôn đượm những nét buồn. Khánh tâm sự, nhiều đêm nằm nhớ lại việc làm của mình mà Khánh thấy rất sợ. Khánh bảo rằng, những ngày ở trong trại, bản thân đã cố gắng cải tạo tốt và chấp hành mọi quy định của trại để có được sự ân xá của pháp luật.

Bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường muốn thắp 1 nén hương cho nạn nhân - ảnh 1

Đào Quang Khánh (trái) chia sẻ với Luật sư Thơm sau khi ra tù

“Công việc của em hàng ngày bắt đầu từ 7h - 11h và chiều từ 14h - 17h, nhiều hôm được về sớm hơn vì trong trại em làm theo khoán. Công việc thường xuyên của em là tham gia đóng gạch. Xong việc, em được chơi thể thao, xem ti vi, cán bộ ở trại cũng đối xử rất tốt với em.

Thứ 7 và chủ nhật, em và mọi người ở trong trại cải tạo được nghỉ. Tết ở trong trại cũng có bánh kẹo, thịt… như ở ngoài. Mỗi tháng em được gọi điện về hỏi thăm bố, mẹ một lần. Nếu đông người thì em được gọi điện cho bố mẹ 2 - 3 phút, còn nếu vắng thì được nói nhiều hơn.

Em nhớ bố mẹ rất nhiều, trong em luôn thường trực câu hỏi, không biết giờ bố mẹ đang làm gì, sức khỏe có tốt không... ”, Khánh kể.

Khánh cũng chia sẻ thêm, sau khi gây ra tội lỗi đã định ra đầu thú nhưng rồi chưa kịp ra đầu thú thì đã bị bắt.

Gia đình biết tin Khánh được giảm án từ Tết, ngày Khánh được mãn hạn tù, bố đã lên tận trại đón về. Khi về hòa nhập cộng đồng, Khánh thấy mọi thứ bấp bênh vì nhiều cái thay đổi quá nhưng có một điều Khánh cảm nhận được, đó là tấm lòng của mọi người. Tất cả đều dang tay đón em trở về chứ không có ai kì thị với mình.

Nói về chuyện tương lai, Khánh chia sẻ: “Đến lúc này em chưa có người yêu nhưng nếu yêu ai đó em rất ngại, không phải ngại cho bản thân em mà ngại cho gia đình người yêu mình. Nên trước mắt em cố gắng học cắt tóc thật tốt, để có một công việc ổn định rồi mới tính tiếp”.

Hiện tại Khánh đang học nghề cắt tóc, Anh Lê Quốc Đạt (22 tuổi, ở phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội – người nhận em Khánh về học cắt tóc) cho biết, thấy Khánh rất chăm chỉ trong công việc, hòa đồng cùng mọi người.

Q.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu