Bắt được ‘cua đinh’ quý hiếm trong Sách Đỏ ở hầm nuôi cá tra

0
Chia sẻ

Chi cục kiểm lâm Đồng Tháp vừa xác nhận con vật lạ bắt được ở hầm cá tra là ba ba Nam bộ hay còn gọi là cua đinh trong Sách Đỏ quý hiếm.

Ngày 21 tháng 12 vừa qua, anh Nguyễn Thanh Hiền (SN 1976, ngụ ở xã Thường Phước 1) bắt được con cua đinh khủng trong hầm nuôi cá tra. Trước đó, những đứa trẻ chơi gần hầm cá phát hiện ra con vật lạ nên đã báo anh Hiền để dùng chài quăng bắt.

Bắt được ‘cua đinh’ quý hiếm trong Sách Đỏ ở hầm nuôi cá tra - ảnh 1

Cua đinh bắt được trong hầm cá nhà a Hiền.

Con vật lạ bắt được có hình dáng gần giống ba ba, mai trơn màu xanh xám, dài 0,8m, ngang 0,2m nặng 25kg. Tuy nhiên nhiều người cao tuổi ở địa phương cũng chưa từng thấy con ba ba nào có hình dáng như con vật bắt được. Nhiều người dân hiếu kì đã đến nhà anh Hiền để tận mắt chứng kiến con cua đinh có trong Sách Đỏ.

Trước đó, hồi tháng 9, tại một huyện nhỏ ở Thái Lan một người dân đã tìm thấy một con ba ba độc lạ nặng 58kg có màu vàng ươm, mai và đầu có hình dạng khác thường. Một người dân đã bắt được nó ở khu vực con sông Ban Kaeng Na huyện Loeng Nok Tha, Thái Lan.

Bắt được ‘cua đinh’ quý hiếm trong Sách Đỏ ở hầm nuôi cá tra - ảnh 2

Ba Ba vàng bắt được ở Thái Lan.

Do cua đinh là loài quý hiếm xuất hiện trong Sách Đỏ nên sắp tới sẽ được trả về tự nhiên chứ không được mua bán hay làm thịt.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu