Bất ngờ với nguyên nhân khiến cơm chuyển màu đỏ sau 1 đêm

0
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu của hiện tượng cơm trắng chuyển màu đỏ là do cơm bị trộn lẫn với nước mồng tơi.

Liên quan đế vụ việc gia đình ông N.V.T (54 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) mua 5kg gạo tại một đại lý gần nhà, về nầu cơm để sau 1 đêm chuyển thành màu đỏ, mới đây, cơ quan chức năng đã có kết luận vê nguyên nhân ban đầu gây ra hiện tượng này.

Theo tin tức trên báo Dân Việt, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM đang phối hợp với Chi cục Bảo vệ An toàn thực phẩm TP.HCM và các đơn vị tiếp tục làm rõ vụ việc cơm trắng biến thành màu đỏ sau khi để qua đêm.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do cơm bị trộn lẫn với nước mồng tơi.

Bất ngờ với nguyên nhân khiến cơm chuyển màu đỏ sau 1 đêm - ảnh 1

Cơm nấu chuyển thành mang đỏ quạch sau khi để qua đêm tại nhà ông T. Ảnh: Dân Việt

Cơ quan chức năng nhận định, có thể đã có người cố tình cho nước mồng tơi vào cơm đã chín.

Trước đó, bà H - chủ đại lý gạo gần chợ Bình Chánh (người bán gạo cho gia đình ông T) cho biết, nhiều người cũng mua loại gạo này, tuy nhiên chỉ có một mình ông T phản ánh cơm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ khi để qua đêm.

Bà cũng khẳng định, gia đình đã mở đại lý bán gạo hơn 10 năm qua nhưng chưa từng nghe khách hàng phàn nàn về chất lượng gạo và cũng chưa có trường hợp tương tự xảy ra như với gia đình ông T.

Sự việc đang khiến dư luận hoang mang, lo lắng. Hiện, cơ quan chức năng đang xét nghiệm mẫu gạo, ngay khi có kết quả chính thức, họ sẽ vào cuộc điều tra để làm rõ trách nhiệm của những người liên quan và trấn an dư luận.

Quỳnh Mai (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu