Bê tông tòa nhà BIDV 'sập' xuống nhà dân, nhiều người thoát chết

0
Chia sẻ

Một khối bê tông kèm vật liệu xây dựng đã bất ngờ đổ sập lên mái một dãy 3 ngôi nhà có nhiều người sinh sống trong ngõ 72 Thợ Nhuộm (Hoàn Kiếm - Hà Nội).

Tin nhanh vụ sập bê tông xảy ra vào khoảng 8h sáng nay (19/2), tại khu nhà trong ngõ 72 Thợ Nhuộm (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thời điểm trên, một khối bê tông kèm vật liệu xây dựng ở một công trình xây dựng cạnh đó đã bất ngờ đổ ập lên mái một dãy 3 ngôi nhà trong ngõ.

Bê tông tòa nhà BIDV 'sập' xuống nhà dân, nhiều người thoát chết - ảnh 1

Mái nhà tung tóe sau vụ việc.

Tin tức từ một số người dân khu vực cho biết, thời điểm trên, tiếng động lớn đổ vỡ phát ra ở dãy nhà, khi chạy vào trong, mái các ngôi nhà đã biến dạng nặng nề bởi vật liệu xây dựng. Số vật liệu xây dựng trên được cho là rơi từ công trình trên nóc tòa nhà 7 tầng ngay kế bên (công trình trên nóc tòa nhà chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV).

Theo bà H. (80 tuổi, một người dân), trong 3 căn nhà có 13 người, thời điểm trên, do không có người ở nhà nên may mắn không ai bị thương. ​Lúc đó, có một cặp vợ chồng bị kẹt lại nhưng may mắn đã thoát ra ngay và chỉ bị xây xát nhẹ.

Theo quan sát, tại hiện trường, phần mái của 3 ngôi nhà đã bị biến dạng do vật liệu xây dựng rơi xuống, đồ đạc trong nhà bị hư hỏng, gạch ngói, bê tông vương vãi khắp nơi.

Một người dân trong khu nhà cho hay, trước đây khi xây dựng, đã từng có trường hợp gạch vữa vụn từ trên công trình tòa nhà rơi xuống mái tôn, người dân trong khu đã có khiếu nại về việc này tới đơn vị quản lý tòa nhà cũng như lực lượng chức năng.

Hiện công an phường Trần Hưng Đạo đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Một số hình ảnh ghi nhận của PV tại vụ sập:

Bê tông tòa nhà BIDV 'sập' xuống nhà dân, nhiều người thoát chết - ảnh 2

Bê tông tung tóe trên nóc nhà dân.

Bê tông tòa nhà BIDV 'sập' xuống nhà dân, nhiều người thoát chết - ảnh 3

Khu vực xảy ra sự việc.

Bê tông tòa nhà BIDV 'sập' xuống nhà dân, nhiều người thoát chết - ảnh 4

Mái nhà dân bục tung sau sự cố.

Bê tông tòa nhà BIDV 'sập' xuống nhà dân, nhiều người thoát chết - ảnh 5

Nhiều đồ đạc trong nhà bị bê tông rơi vào.

Nhất Nam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu