Bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi đứng chờ xe buýt

0
Chia sẻ

Ông Nguyễn Văn Hiệp bị rắn lục đuôi đỏ cắn trong lúc chờ xe buýt tại trạm xe buýt ở thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.
Người Lao Động đưa tin, chiều 27/11, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết sức khỏe của 2 bệnh nhân Nguyễn Văn Hiệp (35 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) và Võ Hồng Luyện (52 tuổi, ngụ phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) đã ổn định.

Hai bệnh nhân này cùng nhập viện vào tối 25/11, do bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Trong đó, ông Hiệp bị rắn cắn tại trạm xe buýt ở thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên; còn ông Luyện bị rắn cắn ngay trước nhà. Sau khi bị cắn, 2 nạn nhân đã cùng người dân bắt 2 con rắn lục đuôi đỏ sau đó đập chết rồi mới đến bệnh viện cấp cứu.
Bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi đứng chờ xe buýt - anh 1

Một bệnh nhân phải điều trị vì bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Theo số liệu tổng hợp của Khoa Nội Tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, từ đầu tháng 11 đến nay, khoa đã tiếp nhận và điều trị cho 16 bệnh nhân bị rắn cắn, trong đó có 13 ca do rắn lục cắn, 3 ca không xác định được loại rắn đã cắn.

Vụ việc tương tự đã xảy ra tại Quảng Nam.

Sáng 27/11, lãnh đạo bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân tên Thống (40 tuổi, trú thị trấn Vĩnh Điện, huyện Điện Bàn) đến cấp cứu vì bị rắn lục đuôi đỏ cắn, Zing đưa tin.

Trước đó, ngày 25/11, khi đang làm vườn, ông Thống bất ngờ bị rắn cắn ở ngón tay trái. Nghe tiếng kêu cứu, mọi người chạy đến đập chết con rắn lục rồi đưa ông đến bệnh viện.

Đến thời điểm này, thống kê sơ bộ có gần 20 người dân ở Quảng Nam bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Còn số rắn được phát hiện và tiêu diệt lên đến hàng trăm con. Trong ngày 24/11, tại xã Điện Phong (huyện Điện Bàn) có ít nhất 2 người phát hiện rắn lục đuôi đỏ trong vườn nhà.

Nghi án nữ sinh lớp 10 chết tại phòng trọ liên quan đến chuyện tình cảm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu