Bí thư Đinh La Thăng: Phải cầu thị, lắng nghe người dân

0
Chia sẻ

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ TP.

Chiều 16/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2015 – 2020 tại Bộ Tư lệnh TP.

Bí thư Đinh La Thăng: Phải cầu thị, lắng nghe người dân - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm việc tại Bộ Tư lệnh TP.

Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TPHCM xác định mục tiêu tổng quát để phát triển thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 là Xây dựng Đảng bộ TP thật trong sạch, vững mạnh; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình...

Nghị quyết xác định 14 chỉ tiêu chủ yếu như tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn thành phố (GRDP) bình quân hàng năm từ 8 – 8,5%; GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2020 đạt 9.800 USD; chuyển dịch cơ cấu theo định hướng dịch vụ, công nghiệp – xây dựng, nông – lâm nghiệp và thủy sản, trong đó tỷ trọng của dịch vụ trong GRDP đến năm 2020 chiếm từ 56 – 58%...

Để thực hiện các chỉ tiêu trên, Đại hội lần X Đảng bộ TP đã đề ra 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu gồm: tạo sự đột phá trong nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh; phát triển đô thị bền vững, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của Thành phố…

Trước đó, tại cuộc họp về tổ chức chăm lo Tết Bính Thân trên địa bàn thành phố ngày 15/2, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi. Đồng thời, chỉ đạo UBND TP quán triệt tinh thần này đến các sở – ngành, quận – huyện, thủ trưởng các đơn vị, cán bộ, công chức thành phố.

Bên cạnh đó, Bí thư TP.HCM cũng nhấn mạnh trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp nhận tất cả thông tin phản ánh của báo chí, của người dân. Những thông tin phản ánh khách quan, đúng pháp luật về những bất cập, hạn chế... các cơ quan chức năng thành phố phải tiếp thu, chấn chỉnh. Đối với những thông tin không đúng sự thật thì xem xét, xử lý theo đúng quy định. Đồng thời, tiếp nhận và hoan nghênh tất cả ý kiến đóng góp của người dân vì mục tiêu phát triển của thành phố.

Lãnh đạo TP luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp thu, đối thoại cùng người dân về những việc liên quan đến sự phát triển của TP, đến đời sống người dân. Để thực hiện tốt điều này, cơ quan chức năng càng cần phải cung cấp thông tin rõ ràng, công khai hơn nữa cho báo chí, cho người dân TP. Chúng ta phải thật sự cầu thị, lắng nghe và đi về phía người dân. Có vậy, mới nghe được lời nói thật, ý kiến và những hiến kế tâm huyết.. Từ đó góp phần tạo đột phá cho TP.HCM phát triển mạnh hơn nữa... - Bí Thư Thăng trao đổi tại cuộc họp với các ban ngành, UBND TPHCM trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Thân.

Trao đổi thêm với phóng viên về chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng, bà Thái Thị Bích Liên – Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng, Văn phòng Thành ủy sẽ nghiên cứu tổ chức bộ phận tiếp nhận thông tin.

“Để tiếp nhận thông tin phản ánh, chắc chắn trong thời gian tới sẽ xây dựng một đường dây nóng”, bà Liên nhấn mạnh.

Theo Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu