BIDV hỗ trợ 23 tỷ đồng khắc phục hạn hán, ngập mặn

0
Chia sẻ

Nhằm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục khó khăn, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyết định dành 23 tỷ đồng hỗ trợ cho 16 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trước hiện trạng các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đang trải qua đợt ảnh hưởng nặng nề của thiên tai hạn hán và ngập mặn. Nhằm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục khó khăn, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyết định dành 23 tỷ đồng hỗ trợ cho 16 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất, theo Vietnamplus đưa tin.

BIDV hỗ trợ 23 tỷ đồng khắc phục hạn hán, ngập mặn - ảnh 1

Cánh đồng lúa bị cháy vàng, chân ruộng nứt toác tại Gia Lai. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, ngân hàng BIDV hỗ trợ 7 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận 14 tỷ đồng (tương đương 2 tỷ đồng/tỉnh); hỗ trợ 9 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Vĩnh Long 9 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ đồng/tỉnh).

Trước đó, Việt Nam đã kêu gọi sự hỗ trợ của quốc tế để đối phó với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và ĐBSCL. Hội nghị với các đối tác, nhà tài trợ đối phó tình hình hạn, xâm nhập mặn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức chiều 15/3 tại Hà Nội.

Quỳnh Mai (T/H)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu