Bình Dương: Cơ sở làm mật ong xả thải ra môi trường

0
Chia sẻ

Mặc dù, có hệ thống xử lý nước thải, nhưng một phần nước thải trong quá trình sản xuất không được công ty này thu gom xử lý mà xả trực tiếp ra môi trường bên ngoài.

Ngày 15/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra chi nhánh của công ty TNHH Phong Sơn có địa chỉ tổ 4, khu phố Khánh Lợi, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và phát hiện công ty này xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Bình Dương: Cơ sở làm mật ong xả thải ra môi trường - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm ra và phát hiện công ty Phong Sơn xả thải và môi trường.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phía sau Công ty TNHH Phong Sơn chuyên chế biến các sản phẩm từ ong này có một hố lớn chứa chất thải chưa qua xử lý. Xung quanh khuôn viên chi nhánh này còn có rất nhiều thùng phi sắt, can nhựa đã qua sử dụng để ngoài trời, không lưu kho theo quy định.

Mặc dù, có hệ thống xử lý nước thải, nhưng một phần nước thải trong quá trình sản xuất không được công ty này thu gom xử lý mà xả trực tiếp ra môi trường qua một đường ống riêng ra một hố lớn, sau đó dùng máy bơm hút nước xả ra môi trường bên ngoài.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ chi nhánh công ty TNHH Phong Sơn chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý về môi trường. Lực lượng chức năng cũng đã lấy mẫu nước thải để kiểm tra. Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành làm rõ và xử lý vi phạm của công này theo quy định.

Phùng Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu