Bình Phước: Rủ nhau tắm hồ, 4 học sinh chết đuối thương tâm

0
Chia sẻ

Vì trời quá nóng, 4 học sinh rủ nhau tắm hồ. Không biết bơi lại gặp chỗ nước sâu nên các học sinh đã bị trượt chân ngã và chết đuối.
Vụ chết đuối thương tâm xảy ra tại thôn Đăng Lang, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng (Bình Phước) chiều 28/5.

Bốn trẻ bị tử vong gồm Hoàng Thị Mai (SN 2002) và Hoàng Thị Hương (SN 2004) là hai con của ông Hoàng Văn Tuyên và bà La Thị Thức (dân tộc Nùng); Lý Thị Thắm (SN 2002); Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 2002).

Cả bốn em cùng ngụ tại thôn Đăng Lang, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng. Ba em là học sinh lớp bảy trường trung học cơ sở Chu Văn An và một em là học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Đắk Nhau.

Bình Phước: Rủ nhau tắm hồ, 4 học sinh chết đuối thương tâm - anh 1

4 học sinh chết đuối thương tâm (Ảnh minh hoạ).

Theo gia đình các nạn nhân, khoảng 11h ngày 28/5, các em rủ nhau đi mót điều trong rẫy. Vì trời quá nóng và oi bức, các em đã rủ nhau xuống hồ, đập thủy lợi Đắk Liên để tắm. Không biết bơi lại gặp chỗ nước sâu nên các học sinh đã bị trượt chân ngã và ngạt nước.

Một người dân làm nghề chài, lưới đánh bắt cá trên hồ đã phát hiện và truy hô mọi người cứu vớt nhưng vì nước sâu nên việc lặn, ngụp tìm kiếm gặp khó khăn.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, thi thể các em mới được tìm thấy.

Trong diễn biến liên quan, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Đắk Nhau đã trực tiếp tới thăm hỏi hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân; chỉ đạo các lực lượng chức năng giúp đỡ các gia đình lo việc hậu sự cho các nạn nhân. Trước mắt, Uỷ ban Nhân dân xã Đắk Nhau hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân một triệu đồng.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Quảng Nam.

Vụ chết đuối thương tâm xảy ra tại xã Tiên An (Tiên Phước, Quảng Nam) chiều ngày 26/5.

Ba học sinh trú tại thôn 3 xã Tiên An kéo nhau xuống sông Trạm gần đó để tắm mát. Không may, Phan Văn Kiệt (HS lớp 4, Trường TH Tiên An) và Phan Nữ Danh (HS lớp 6 trường THCS Nguyễn Viết Xuân) bị đuối nước. Mọi người đến cứu nhưng không kịp.

Thi thể em Kiệt được tìm thấy vào 22h ngày 26/5. Đến sáng nay (27/5), mọi người cũng tìm thấy xác của Danh.

Huy Khánh (t/h)

Xem thêm:

Dự báo thời tiết ngày mai (30/5/2015) Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu