Bộ Quốc phòng có 3 tân Thượng tướng

0
Chia sẻ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Quyết định thăng cấp hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho 3 sĩ quan cấp cao của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chiều 11/12, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã trao Quyết định thăng cấp hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho 3 sĩ quan cấp cao của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ba Trung tướng được thăng cấp hàm lên Thượng tướng lần này gồm: Trung tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bộ Quốc phòng có 3 tân Thượng tướng - ảnh 1Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Quyết định thăng cấp hàm cho 3 sĩ quan cấp cao (Ảnh: TTXVN).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định việc thăng cấp hàm Thượng tướng thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với quân đội; đồng thời, cũng là sự ghi nhận đánh giá cao những đóng góp của 3 ​vị tướng được thăng cấp hàm đợt này đối với sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND.

Các đồng chí được thăng cấp hàm Thượng tướng lần này là những cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước, Quân đội được đào tạo cơ bản, được rèn luyện thử thách qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Quân đội; đã có nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng phát triển đất nước và làm nhiệm vụ quốc tế.

Trên các cương vị công tác, trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, luôn mang hết tinh thần trách nhiệm, trình độ và năng lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong số 3 tân Thượng tướng của quân đội, 2 ông Bế Xuân Trường và Võ Trọng Việt vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ngày 2/10 vừa qua.

Như vậy, với việc bổ nhiệm này, Bộ Quốc phòng có tất cả 10 thứ trưởng, gồm: Tổng tham mưu trưởng QĐND, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ; Thượng tướng Trương Quang Khánh; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh; Thượng tướng Lê Hữu Đức; Thượng tướng Nguyễn Văn Hiến; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung; Trung tướng Lê Chiêm; Trung tướng Võ Trọng Việt; Trung tướng Bế Xuân Trường và Trung tướng Trần Đơn.

Minh Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu