Bố vợ lắp thang máy bên ngoài chung cư cũ để phục vụ con rể

0
Chia sẻ

Chiếc thang máy chỉ có một lối dẫn vào duy nhất là trên tầng 6 của khu chung cư

(Ngày Nay) - Chuyện có thật tại Trung Quốc, vì thấy con rể quá mệt mỏi khihàng ngày phải leo thang bộ 6 tầng lầu, một người bố vợ đã xây cho con rể một thang máy riêng.

Theo SCMP, năm ngoái, một cư dân họ Xiong ở Trùng Khánh, Trung Quốc, đã lắp đặt tháng máy bằng kính bên ngoài bức tường của khu chung cư cao cấp cũ vì con rể của ông không thể chịu nổi cảnh leo cầu thang.

Chiếc thang máy này đi thẳng một mạch từ tầng trệt lên đến căn hộ ở tầng 6 của gia đình nằm trong khu chung cư 7 tầng. Tuy nhiên, gia đình này đang gặp áp lực từ chính quyền địa phương vì thang máy được lắp mà không xin phép và khiến hàng xóm liên tục phàn nàn.

Ông Zhou Yunxu, quan chức của văn phòng kế hoạch địa phương, cho biết các tòa nhà chung cư trong khu vực được xây dựng từ những năm 80-90 của thế kỷ trước và không lắp thang máy. Người dân phải sử dụng cầu thang bộ để di chuyển.

Hồi tháng 6, chính quyền Trùng Khánh công bố rằng người dân có thể lắp đặt thang máy trong các tòa nhà cũ miễn là tất cả tài liệu quy hoạch có liên quan được chính quyền chấp thuận. Tuy nhiên, việc nâng cấp của gia đình Xiong đã không được các cơ quan quy hoạch địa phương phê duyệt. Sự việ đang được điều tra thêm.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu