Bức xúc vì kiểu giáo dục ‘đấm bốc’ của giáo viên mầm non

0
Chia sẻ

Một giáo viên mầm non đã bị đình chỉ công tác sau khi tổ chức “đấm bốc quyền anh” cho các học sinh.

Những bậc phụ huynh ở Trung Quốc đang rất phẫn nộ vì hành động của một cô giáo ở trường mầm non tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Được biết, giáo viên kỳ cựu này đã này đã tổ chức cho các em học sinh thi đấm bốc ngay trong trường học. Sau khi sự việc bị phát giác, cô giáo này (được giấu tên) đã bị đình chỉ công tác, SCMP đưa tin cho biết.

Bức xúc vì kiểu giáo dục ‘đấm bốc’ của giáo viên mầm non - ảnh 1

Các em học sinh bị thương sau khi "đấm bốc". (Ảnh: SCMP)

Sự việc được phát hiện khi một số bậc phụ huynh về nhà thấy con cái mình bị thương và một đứa trẻ gặp vấn đề về xương sống. Một phụ huynh kể lại: “Tôi hỏi con mình rằng có phải nó đã đánh nhau ở trường hay không, và nó nói rằng chính cô giáo đã ép nó làm như vậy”.

Giáo viên này cho biết rằng cô muốn áp dụng phương pháp giáo dục mới để hạn chế tình trạng học sinh hư hỏng, luôn quậy phá.

“Bỗng một ý tưởng hiện lên trong đầu tôi, tôi nghĩ rằng các em học sinh đều rất hiếu động nên tôi quyết định cho các em thực hành đấm bốc với nhau để xem ai sẽ là người chiến thắng”, cô giáo này nói.

Theo “phương pháp” giáo dục của cô giáo này, từ cuối tuần trước, cô bắt đầu cho một nhóm các em học sinh ra ngoài lớp để “đấm bốc” với nhau, còn phần lớn những đứa trẻ khác sẽ ngồi lại trong lớp. Đã có 5 em bị thương với nhiều vết bầm tím trên người.

Bức xúc vì kiểu giáo dục ‘đấm bốc’ của giáo viên mầm non - ảnh 2

Nơi các em học sinh phải "chiến đấu" với nhau. (Ảnh: SCMP)

Phát biểu trên báo chí, đại diện của văn phòng giáo dục địa phương cho biết hành động này là không thể chấp nhận được, và trước đây cũng chưa có trường hợp tương tự nào xảy ra.

“Chúng ta có rất nhiều cách để dạy dỗ trẻ nhỏ, nhưng ‘phương pháp’ này thì hoàn toàn không thể chấp nhận được và đây có thể xem như là một hình thức trừng phạt về thể chất”, vị này nói.

Các chuyên gia giáo dục Trung Quốc cho biết dù hành động của cô giáo này là không có ác ý nhưng điều quan trọng là cần phải đảm bảo tới sự an toàn sức khỏe của trẻ em, kể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Sau khi vụ việc được phát hiện, các đơn vị giáo dục địa phương đã nhắc nhở các trường mầm non nên cân nhắc và xem xét lại phương pháp giáo dục của mình. Các bậc phụ huynh cũng yêu cầu nhà trường hạn chế làm tổn thương tới trẻ nhỏ và nâng cao đạo đức của giáo viên.

Hoàng Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu