Cá sấu nặng nửa tạ trên sông Soài Rạp đã 'biến mất'?

0
Chia sẻ

Trưởng Công an huyện Cần Giuộc cho hay, sau khi bị lực lượng chức năng tiến hành vây bắt, từ trưa ngày 18/4 đến thời điểm này, con cá sấu đã biến mất, không còn xuất hiện tại địa phương.

Liên quan đến vụ việc cá sấu nặng khoảng 70 kg xuất hiện trên sông Soài rạp (thuộc khu vực cảng Tân Tập, huyện Cần Giuộc, Long An) ngày 18/4, đến trưa ngày 20/4, ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An trả lời PV báo Tuổi trẻ cho biết, vẫn chưa tìm bắt được con cá sấu này.

Ông Hoàng cũng thông tin, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn ra khuyến cáo cho người dân địa phương, nếu phát hiện con cá sấu này thì nên báo ngay cho lực lượng địa phương để phối hợp vây bắt, chứ không nên tự ý vây bắt có thể dẫn đến nguy hiểm, vì con cá sấu này có khả năng gây thương tích cho con người.

Trao đổi với Đất Việt, Thượng tá Phạm Minh Tâm - Trưởng Công an huyện Cần Giuộc cho hay, sau khi bị lực lượng chức năng tiến hành vây bắt, từ trưa ngày 18/4 đến thời điểm này, con cá sấu đã biến mất, không còn xuất hiện tại địa phương.

Cá sấu nặng nửa tạ trên sông Soài Rạp đã 'biến mất'? - ảnh 1

Cá sấu trên sông Soài Rạp đã "biến mất" . Ảnh minh họa.

“Mình lùng nhiều quá nên con cá sấu bây giờ đi mất tiêu rồi. Hiện nay chủ yếu là cảnh báo và giám sát thôi. Chừng nào lực lượng chức năng và người dân phát hiện thì mình mới có phương án cụ thể", ông Tâm nói.

Thượng tá Tâm nhận định, ở trong khu vực không có trại cá sấu nào, chỉ có địa bàn huyện Cần Giờ là có trại nuôi, khu vực đó khá nhiều cá sấu và khỉ. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy bên Cần Giờ phản ánh việc mất cá sấu, có thể nó đã thoát ra từ rất lâu.

Trước đó, ngay sau khi nhận nhận được thông tin phản ánh và phát hiện con vật nguy hiểm trên, công an huyện, chi cục kiểm lâm, chi cục thủy sản và công an xã cùng người dân đã vào cuộc truy bắt con cá sấu nhưng không thành công.

Công an huyện đã đề xuất phương án sử dụng súng để khống chế cá sấu nhưng không được cho phép. Sau đó, các cơ quan thẩm quyền đã yêu cầu cơ quan chức năng phải tiếp tục bắt con cá sấu này bằng lưới cào và xung điện.

Q.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu