Cần chuẩn bị gì khi đi du học Trung Quốc?

0
Chia sẻ

Đồ dùng sinh hoạt ở Trung Quốc giá cả rất phải chăng, các sinh viên chỉ nên mang những đồ dùng thật sự cần thiết khi đi du học được gợi ý dưới đây.

1. Quần áo :

Không nên mang quá nhiều vì ở bên đó đồ khá rẻ và đẹp, nếu là một tín đồ shopping thì bạn chỉ cần mang một ít đồ mùa hè, vài cái quần bò, một ít áo len và khoảng 2 - 3 cái áo khoác lạnh.

Nên mua một túi xách đeo ở thắt lưng, sẽ rất tiện lợi khi để tiền và các vật dụng quan trọng. Nên để giấy ăn, thuốc đau bụng và những đồ dùng cá nhân nhỏ trong túi này.

Cần chuẩn bị gì khi đi du học Trung Quốc? - anh 1

Ảnh minh họa.

2. Đồ ăn:

Các bạn nên mang theo một ít mỳ gói vì không phải ai cũng ăn được mỳ gói của Trung Quốc. Đặc biệt với những bạn không ăn được cay, thời kỳ đầu nên mang theo muổi vừng, ruốc, mắm tép... để ăn kèm với cơm.

Ngoài ra ở Thành Đô không có bán tương ớt, ketchup, nước mắm... như ở các vùng khác nên nếu bạn nào đặc biệt thích ăn những món này thì nên xách theo một ít. (những đồ này nên mang với số lượng hạn chế và để trong vali để gửi, tuyệt đối không để trong ba lô – túi xách tay lên máy bay)

3. Mỹ phẩm:

Chỉ nên mang theo các loại dầu gội sữa tắm dạng gói để dùng trước vài ngày đầu, hầu hết các hãng mỹ phẩm hạng trung ở Việt Nam thì ở Trung Quốc đều có. Trừ những bạn dùng hàng xịn thì bên đó có thể ko có hoặc nếu có sẽ đắt gấp 2 - 3 lần ở Việt Nam.

Cần chuẩn bị gì khi đi du học Trung Quốc? - anh 2

Ảnh minh họa.

4. Ảnh gia đình:

Cái này mình rất thích nên lúc đi mang theo khá nhiều, đi du học lần đầu rất nhớ nhà, nếu có thể thì nên mang theo ảnh đã rửa để thỉnh thoảng ngồi ngắm.

5. Sách vở:

Với những bạn học tiếng Hán thì nên mang theo 1 quyển từ điển Hán Việt. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể mang theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển, khi học tiếng sẽ rất có lợi cho các bạn.

Với các bạn học chuyên ngành thì có thể mang thêm một ít sách chuyên ngành. Thỉnh thoảng có 1 quyển sách tiếng việt đọc cũng thấy thú vị.

6. Thuốc:

Các bạn nên chuẩn bị sẵn những loại thuốc mình thường dùng vì thuốc của Trung Quốc thường là đông y nên hơi khó uống, ngoài ra còn có rào cản ngôn ngữ nên cũng hơi mệt. Những loại thuốc nên mang:

- Efferalgan 500mg: Thuốc giảm đau hạ sốt, 1 hộp

- Becberin: Thuốc trị đau bụng, đi ngoài

- Bổ phế: Thuốc trị ho

- Thuốc trị đầy hơi, khó tiêu

Những chú ý quan trọng:

Sinh viên có thể mang theo một vali (trọng lượng tối đa là 19kg), một balo đeo lưng và một túi xách tay. Nếu mang thừa cân sẽ bị phạt tiền.

- Trong hành lý và balo không mang những đồ dùng dễ gây cháy nổ, nguy hiểm như: bật lửa, bình ga xăng, dao kéo, hóa chất độc hại.

- Không để nước uống, dung dịch đồ ăn đóng hộp, bia rượu, dao kéo trong hành lý xách tay.

- Nếu cố tình mang khi qua cửa kiểm tra ngay lập tức sẽ bị tịch thu.

Xem thêm:

- 6 bước đơn giản giúp bạn có được bộ hồ sơ du học hoàn hảo

- Du học Trung Quốc: Làm sao để xin học bổng thành công?

- Làm sao để nói tiếng Trung trôi chảy?

Tuấn Minh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu