Cảnh báo lũ quét tiếp tục "càn quét" Yên Bái tới ngày 6/8

PV 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Yên Bái dự báo, từ nay đến hết ngày 6/8 trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa to và dông nên đề phòng xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái mới đưa ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5000m, nên từ đêm ngày 02/8 đến trưa 03/8 các khu vực trong tỉnh Yên Bái đã có mưa vừa, mưa to như: Khau Phạ 138,2mm; Cảm Nhân 82,6mm; Púng Luông 81,0mm; Mù Cang Chải 47,2mm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ đêm nay đến hết ngày 06/8 các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến cả đợt từ 100 – 150mm (có nơi cao hơn). Cần đề phòng xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Đề phòng lũ lên nhanh trên các sông suối nhỏ.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 3/8, một cơn lũ ống đã bất ngờ xuất hiện ở Mù Cang Chải khiến 2 người chết, 13 người mất tích và 9 người bị thương.

Tính đến 16h ngày 3/8, lũ ống đã cuốn trôi và gây sập hoàn toàn 32 nhà dân, 18 nhà bị sạt lở. Trên địa bàn cũng có 07 công trình bị thiệt hại nặng nề là Trường mầm non Hoa Lan, Trường tiểu học và THCS Thị trấn, Trung tâm Chính trị huyện, Khu tập thể trường THPT, sân vận động huyện Mù Cang Chải, phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mù Cang Chải và 1 điểm trường của Bản Tà Ghênh ở xã Lao Chải.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu