Cảnh báo người dân hạn chế ra đường khi có mưa giông

0
Chia sẻ

Khi có hiện tượng mưa giông người dân cần hạn chế di chuyển ra đường.

(Ngày Nay) - Để hạn chế tai nạn do cây đổ, cành gãy khi có giông lốc, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khuyến cáo kịp thời tới người dân trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa việc di chuyển ra đường khi có hiện tượng mưa giông, gió lốc.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, sau khi kết thúc mỗi đợt nắng nóng gay gắt thường xảy ra hiện tượng mưa giông kèm theo gió lốc mạnh. Để hạn chế tai nạn do cây đổ, cành gãy khi có giông lốc, công ty này đã kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khuyến cáo kịp thời tới người dân trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa việc di chuyển ra đường khi có hiện tượng mưa giông, gió lốc.

Đại diện cho biết thêm, ngay khi có kiến nghị nói trên, ngày 12/6, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai TP Hà Nội ban hành Công văn số 103/TB-PCTT về cảnh báo mưa lớn khu vực TP Hà Nội.

Công văn nêu rõ, theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, nên từ đêm ngày 12/6 đến ngày 15/6, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có giông. Khu vực Hà Nội, từ đêm ngày 12/6 đến ngày 15/6 có mưa rào và giông, đêm 15/6 và ngày 16/6 có mưa vừa, mưa to và giông; Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ còn có khả năng mưa giông diện rộng kéo dài đến khoảng ngày 18/6.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai TP Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai các quận, huyện, thị xã và sở, ban, ngành, các công ty thủy lợi, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cần theo dõi sát diễn biến của thời tiết để chủ động có phương án đối phó với tình huống mưa giông, gió lốc gây ra trên địa bàn thành phố; khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển ra đường khi có hiện tượng mưa giông, gió lốc xảy ra để giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Yêu cầu các đơn vị thường trực 24/24h và báo cáo mọi tình huống diễn biến về Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố để tổng hợp kịp thời báo cáo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, UBND thành phố.

Theo Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu