Cảnh chen lấn, ngất xỉu chờ tiêm vaccine cho trẻ tại Hà Nội

0
Chia sẻ

Hàng trăm người dân trắng đêm xếp hàng chờ lấy số và tiêm vaccine cho con. Thậm chí, có người bị ngất xỉu.

Phòng Khám đa khoa Đại học Quốc gia Hà Nội tại 182 Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã có thông báo dừng lấy số và tiêm từ 7h30 ngày 25/12.

Theo thông tin từ bác sĩ phòng khám, lần này có 420 mũi tiêm/3 ngày nên lượng cung không đáp ứng được cầu. Phòng khám sẽ có lịch thông báo tiêm lại trước 5h chiều nay.

Cảnh chen lấn, ngất xỉu chờ tiêm vaccine cho trẻ tại Hà Nội - ảnh 1

Hàng trăm người dân trắng đêm xếp hàng chờ lấy số và tiêm vaccine cho con.

Theo lãnh đạo bệnh viện, để đảm bảo tốt nhất cho mọi người bệnh viện sẽ có hình thức bốc thăm và sẽ có thông báo chính thức trên website của bệnh viện. Còn thời điểm này sẽ không phát số và tiêm cho bất kỳ ai. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định không có trường hợp nhân viên bệnh viện sử dụng số vaccine đã có.Cảnh chen lấn, ngất xỉu chờ tiêm vaccine cho trẻ tại Hà Nội - ảnh 2

Bên trong hành lang bệnh viện người người chen chân... chờ.

Do phải chờ cả đêm nên nhiều người dân vẫn rất bức xúc. Ông Hưng (Hai Bà Trưng) chỉ biết thở dài và cố vớt lại chút hy vọng: "Tôi ngồi đây chờ từ 2h sáng mà không tới lượt. Giờ họ thông báo dừng nhưng tôi vẫn cố ngồi chờ thêm vài ba tiếng nữa xem sao biết đâu lát nữa họ lại phát số".

Chị Hương (Cầu Giấy) tỏ ra không hài lòng khi phải xếp hàng từ 9 rưỡi tối qua và cả đêm không được chợp mắt. Chị nói: "Giờ không biết phải thế nào".

Cảnh chen lấn, ngất xỉu chờ tiêm vaccine cho trẻ tại Hà Nội - ảnh 3

Lãnh đạo bệnh viện trong vòng vây của người dân.

Được biết, đêm qua (24/12), là cảnh tượng kinh hãi, nhất là lúc 4 rưỡi sáng có cả người bị ngất.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho hay, Cục sẽ họp tất cả các nơi tiêm chủng mở rộng để thống nhất phương án không để tình trạng chen lấn, xô đẩy xảy ra vì như thế các bé càng bị bệnh hơn. Ông Phu cũng khẳng định việc tạm dừng tiêm vaccine ở hiện tại của phòng khám này là hợp lý.

Minh Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu