Cảnh sát hình sự lập Facebook trấn áp tội phạm

0
Chia sẻ

Nhằm phục vụ công tác đảm bảo an ninh và trấn áp tội phạm, công an tỉnh Khánh Hòa đã lập trang Facebook riêng.

Để tiếp nhận, xử lý thông tin tố giác tội phạm và trả lời thông tin góp ý, phản ánh liên quan đến an ninh trật tự, mới đây Công an tỉnh Khánh Hòa đã chính thức ra mắt trang Facebook Cảnh sát hình sự và đường dây nóng 0947 513 113.

Cảnh sát hình sự lập Facebook trấn áp tội phạm - ảnh 1

Giao diện của trang Facebook Cảnh sát hình sự Khánh Hòa. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, trong phần mô tả nhiệm vụ của trang Facebook Cảnh sát hình sự Khánh Hòa có ghi rõ đây là nơi tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm; kiểm tra tính xác thực của nguồn tin, xử lý thông tin; phản hồi cho người cung cấp thông tin, thông báo kết quả xử lý vụ việc; đăng tải thông tin về an ninh trận tự; hướng dẫn cách phòng ngừa tội phạm điển hình.

Nếu người dân cần phản ánh, thông tin cho cảnh sát hình sự có thể đăng trực tiếp lên dòng thời gian, nhắn tin qua Facebook Messenger hoặc điện thoại đường dây nóng vào bất kỳ thời điểm nào để được xử lý. Những tin báo chính xác, có giá trị sẽ được khen thưởng.

Được biết, dù mới ra mắt từ hôm 14/4 nhưng Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận hành chục tin báo về tội phạm.

Theo lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hòa, khi internet và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ thì việc thiết lập một trang Facebook để tiếp nhận thông tin tố giác từ nhân dân là cần thiết. Đồng thời, đây là một động thái thể hiện sự quyết tâm của lực lượng công an nhằm gìn giữ an ninh và chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu