Cậu bé 12 tuổi đi lạc cách nhà hơn 250km

0
Chia sẻ

Hữu Anh được chăm sóc tại cơ quan công an

(Ngày Nay) - Cậu bé 12 tuổi đã đạp xe đi lạc từ Thanh Hóa vào Nghệ An, cách nhà hơn 250 km.

Ngày 30/10 em Lê Hữu Anh (12 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) đạp xe tới nhà người họ hàng gần quốc lộ 1A. Song đi tới tối vẫn chưa tới nơi nên em ngủ qua đêm tại trạm xe buýt.

Sáng 31/10, tiếp tục hành trình cho tới trưa thì thấy biển báo địa điểm chợ Vinh (Nghệ An), lúc này Hữu Anh mới biết bị lạc đường nên quay xe trở về tới địa bàn huyện Diễn Châu thì trời tối.

Định ngủ lại ở trạm xe buýt để hôm sau tiếp tục hành trình về Thanh Hóa thì Anh được công an phát hiện. Quãng đường mà cháu bé đã đi lạc trong hai ngày khoảng 250 cây số. Công an huyện Diễn Châu đã tiếp nhận chăm sóc cháu bé sau khi lạc đường, đồng thời thông báo đến gia đình để đón cháu về.

Nhận được thông tin từ công an, gia đình Hữu Anh đã lập tức đến nhận. Người thân cho biết trong hai ngày qua đã tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không thấy tung tích gì cho tới lúc nhận được tin báo từ công an.

Ngày 1/11, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã bàn giao em Lê Hữu Anh cho người thân. Hiện cháu bé đã được gia đình đưa về an toàn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu