Cậu bé văng khỏi bụng mẹ trở thành đại sứ từ thiện Mottainai

0
Chia sẻ

Trong vai trò là đại sứ từ thiện Mottainai 2015, anh Nam và bé Huy hy vọng câu chuyện của cha con mình tiếp thêm nghị lực cho các nạn nhân tai nạn giao thông vượt qua khó khăn và vươn lên sống tốt.

Chia sẻ tại lễ ra mắt chương trình từ thiện Mottainai 2015, bố con anh Nam bồng bế nhau chân thấp chân cao chia sẻ chuyện đau thương của gia đình khi con mất mẹ chồng mất vợ, một phần cơ thể cũng không còn sau tai nạn.

Anh Nam nhắn nhủ người tham gia giao thông hãy có ý thức, trách nhiệm hơn với bản thân mình và người xung quanh để không còn những bi kịch tương tự.

Cậu bé văng khỏi bụng mẹ trở thành đại sứ từ thiện Mottainai - ảnh 1

Bé trai văng ra khỏi bụng mẹ trở thành đại sứ từ thiện.

Người cha của hai đứa con cho biết từ khi vợ qua đời, cuộc sống của anh và các con phải nhờ cậy vào bà ngoại. Sức khỏe của bé Huy đã hồi phục và quen dần với chiếc chân giả.

Trong vai trò đại sứ chương trình từ thiện, anh Nam bày tỏ hy vọng câu chuyện của cha con mình tiếp thêm nghị lực cho các nạn nhân tai nạn giao thông vượt qua khó khăn và vươn lên sống tốt hơn. Anh cũng kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là trẻ em phải chịu cảnh mồ côi cha hoặc mẹ vì tai nạn giao thông.

Trước đó, ngày 25/10 năm ngoái, anh Nam trên đường chở vợ bằng xe máy đi bệnh viện sinh con thì gặp tai nạn. Chiếc xe bồn đâm vào xe của anh, người phụ nữ chết tại chỗ, đứa con chưa kịp chào đời đã văng khỏi bụng mẹ và bị xe cán nát chân, anh Nam cũng bị nát chân.

Sauk hi vào bệnh viện, cố gắng dành giật sự sống từng ngày anh Nam và con trai được cứu sống. Cháu bé sơ sinh được đặt tên là Nguyễn Quốc Huy, vừa được các nhà hảo tâm tài trợ lắp chân giả.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách An toàn giao thông TP HCM, cho biết tai nạn giao thông là vấn nạn báo động ở nước ta hiện nay. Mỗi năm có khoảng 25.000 người bị tai nạn giao thông, cướp đi mạng sống 9.000 người. 7 tháng đầu năm nay cả nước đã xảy ra 12.910 vụ tai nạn giao thông, làm 5.167 người chết, 3.221 bị thương nặng và 8.263 bị thương nhẹ.

Phương Nga (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu