Chặn kịp thời gần 1 tấn thịt, nội tạng bẩn suýt tuồn ra thị trường

0
Chia sẻ

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều con heo đã được xẻ thịt ngả màu, bốc mùi hôi thối được ướp trong thùng đá chờ mang đi tiêu thụ, tổng trọng lượng lên đến gần 1 tấn.

Mới đây lực lượng chức năng xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ kiểm tra lò mổ heo lậu tại ấp Đông Kim xã Gia Kiệm, do ông Trương Hoàng Mộng Ngân 27 tuổi ngụ địa chỉ trên làm chủ và phát hiện 1 tấn thịt, nội tạng đã bốc mùi.

Chặn kịp thời gần 1 tấn thịt, nội tạng bẩn suýt tuồn ra thị trường - ảnh 1
Gần 1 tấn thịt và nội tạng bẩn suýt bị tuồn ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 người đàn ông đang giết mổ 5 con heo, tại nơi giết mổ nhiều thịt và nội tạng heo được vứt bừa bãi giữa sàn nhà dơ bẩn. Tiếp tục kiểm tra nhiều thùng xốp đặt trong nhà, cơ quan chức năng phát hiện nhiều con heo đã được xẻ thịt ngả màu, bốc mùi hôi thối được ướp trong thùng đá chờ mang đi tiêu thụ, tổng trọng lượng số thịt và nội tạng heo bị cơ quan phát hiện 920 kg.

Do số lượng heo phát hiện quá lớn, cơ quan chức năng xã Gia Kiệm liền báo cho cơ quan thú y, Đội quản lý thị trường số 11, và công an huyện Thống Nhất đồng thời bàn giao lại cho cơ quan chức năng huyện.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Ngân khai nhận, mới mở lò mổ heo này được hai tháng. Số heo chết, heo bệnh trên được mua từ các trang trại chăn nuôi trong khu vực về để giết thịt. Những con heo bị bệnh thì bán lại cho những trại nuôi cá sấu, còn những con heo khỏe mạnh đưa ra thị trường thiêu thụ.

Do không có giấy tờ chứng mình nguồn gốc, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan thú y, giết mổ heo không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nên cơ quan chức năng huyện Thống Nhất đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt heo trên theo quy định của pháp luật.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu