Cháy khoa Nhi bệnh viện, sơ tán khẩn cấp trẻ sơ sinh trong đêm

0
Chia sẻ

Tại khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, bất ngờ xảy ra sự cố chập điện dẫn đến đèn chiếu trị bệnh vàng da sinh lý cho trẻ sơ sinh bị cháy, khói bốc mù mịt, mùi khét lẹt. Sự cố trên khiến nhiều người nhà của các trẻ sơ sinh hoảng hốt.
Rạng sáng 10/11, tại khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, bất ngờ xảy ra sự cố chập điện dẫn đến đèn chiếu trị bệnh vàng da sinh lý cho trẻ sơ sinh bị cháy, khói bốc mù mịt, mùi khét lẹt, Thanh Niên đưa tin. Sự cố trên khiến nhiều người nhà của các trẻ sơ sinh hoảng hốt.

Theo VTC, bác sĩ Trà Thị Thanh Vân, Phụ trách kíp trực khoa Nhi cho biết, khoảng 3h, điều dưỡng phát hiện mùi khét của cháy điện đã yêu cầu người nhà cùng y, bác sĩ đưa 24 trẻ sơ sinh ra khỏi phòng để đảm bảo an toàn.

Cháy khoa Nhi bệnh viện, sơ tán khẩn cấp trẻ sơ sinh trong đêm - anh 1

Nhiều trẻ được bế trở lại buồng trẻ sơ sinh khi đã khắc phục sự cố cháy do chập điện xảy ra trong đêm.

"Vừa đưa các cháu ra ngoài thì giàn đèn của phòng Sơ sinh bất ngờ xẹt lửa, khói nghi ngút. Chúng tôi cùng người nhà của các cháu dùng bình cứu hỏa dập lửa, sau đó dọn dẹp vệ sinh, mở toang hết cửa bật quạt cho khói thoát ra ngoài", bác sĩ Vân kể.

Liên quan đến vụ việc, tin từ Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Tấn Phụ, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cho biết đến sáng nay 10/11, 24 trẻ sơ sinh đã được đưa trở lại Phòng Sơ sinh và hồi sức sơ sinh để tiếp tục chăm sóc.

“Rất may vụ cháy chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe các cháu, không gây thiệt hại đáng kể cho bệnh viện”, ông Phụ cho biết.

Đến 7h sáng nay, sự cố cháy do chập điện ở khoa nhi được khắc phục hoàn toàn. Nhiều trẻ sơ sinh cũng được bế về buồng trẻ sơ sinh sau khi sự cố được khắc phục.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu