Cháy lớn ở trung tâm Sài Gòn, hàng trăm gia đình tháo chạy

0
Chia sẻ

Khoảng 15h30 ngày 1/12, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại khu dân cư trên đường Yersin, đoạn gần đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1, TP HCM)…

Theo thông tin ban đầu, lực lượng PCCC thành phố đã điều 8 xe chữa cháy và xe thang đến làm nhiệm vụ dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn.

Hàng trăm người dân xung quanh khu vực hỏa hoạn thu dọn đồ đạc và mang theo nhiều tài sản thoát ra vùng an toàn.

Cháy lớn ở trung tâm Sài Gòn, hàng trăm gia đình tháo chạy - ảnh 1

Khu vực xảy ra vụ cháy.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc PCCC TPHCM - người đang ở hiện trường trực tiếp cho biết trên báo Lao Động, hiện đám cháy đã cơ bản được khống chế, nhưng ngọn lửa vẫn còn âm ỉ nên các máy bơm vẫn tiếp tục hoạt động hết công suất để tiếp nước cho các xe chữa cháy đang ở trong đường Yersin.

VnExpress dẫn lời một người dân ngụ trong hẻm, trước khi hỏa hoạn xảy ra khu vực bị mất điện hai lần.

Cháy lớn ở trung tâm Sài Gòn, hàng trăm gia đình tháo chạy - ảnh 2

Hàng trăm người dân sơ tán đến nơi an toàn.

"Khi điện có trở lại tôi thấy đường dây điện chằng chịt trên nóc nhà bị cháy. Tôi định chạy vào nhà định vơ giấy tờ nhưng luýnh quýnh quá lại cùng mọi người rinh tủ lạnh ra ngoài”, người dân cho biết thêm.

Được biết, khu vực hỏa hoạn là những căn nhà liền kề, nằm trong hẻm nhỏ nên cảnh sát tiếp cận chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Họ tiếp cận từ nhiều hướng, xe thang liên tục phun nước cô lập đám cháy ở hai mặt đường Võ Văn Kiệt và Yersin.

Tuy hỏa hoạn được khống chế, song hàng chục cảnh sát vẫn tiếp tục phun nước vào hiện trường đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Cháy lớn ở trung tâm Sài Gòn, hàng trăm gia đình tháo chạy - ảnh 3

Sau khi đám cháy được dập tắt, nhiều người trở về lại hiện trường và xem xét ngôi nhà của mình.

Thu Trang (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu