Chị nguy kịch, 2 em tử vong sau khi ăn thịt cóc

0
Chia sẻ

Sau khi ăn thịt cóc, 2 bé gái bị ngộ độc tử vong, nạn nhân còn lại nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 5/12, H’Chua (9 tuổi, ngụ xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) cùng 2 em là H’Nach Byă (3 tuổi) và Y’Thuat Byă (1 tuổi) vào rừng lấy củi đã bắt được một con cóc.

Ba chị em mang về làm thịt (để nguyên cả trứng) nấu canh cùng ăn. Đến khoảng 15h cùng ngày, gia đình phát hiện các em có biểu hiện nôn ói, mặt tím tái nên đã đưa đi cấp cứu.

Bé H’Thuat đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kông Bông, H’Nach tử vong trên đường chuyển lên bệnh viện tỉnh cấp cứu. Riêng H’Chua đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Chị nguy kịch, 2 em tử vong sau khi ăn thịt cóc - ảnh 1

Em H'Chua đang điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó Trưởng khoa hồi sức cấp cứu nhi (Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk) cho biết, hiện tại, bệnh nhi H’Chua đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi. Nhà chức trách bước đầu xác định nguyên nhân tử vong của 2 bé là do ngộ độc thịt cóc.

Chị nguy kịch, 2 em tử vong sau khi ăn thịt cóc - ảnh 2

Xóm giềng và gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho 2 em nhỏ.

Ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch xã Cư Pui cho biết: “Gia đình của các nạn nhân thuộc diện khó khăn, cha mẹ làm thuê kiếm sống. UBND xã đã vận động người dân giúp đỡ để gia đình lo chôn cất và chữa bệnh cho các cháu”.

Minh Hà (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu