Chiến sĩ công an nghi bị bắt giữ ở Campuchia, đòi 1500 USD tiền chuộc

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Chiến sĩ Lê Hoàng Phúc mất tích hơn 1 tháng nay. Ảnh: Vietnamnet

(Ngày Nay) - Theo lời mẹ của chiến sĩ công an, có 1 người đàn ông liên tục gọi đến gia báo gia đình phải nộp 1500 USD để chuộc con trai mình đang bị bắt giữ tại Campuchia

Chiều 6/11, trao đổi với VietNamNet, bà Phạm Thị Út Em – mẹ của Lê Hoàng Phúc (21 tuổi, ngụ xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng), chiến sĩ công an “mất tích” bí ẩn trên đường về nhận công tác cho biết, đến nay đã 31 ngày gia đình vẫn chưa liên lạc được với Phúc.

Bà Út Em cho biết, mấy ngày qua, có một người đàn ông được cho là từ Campuchia gọi điện thoại cho gia đình bà yêu cầu đem 1.500 USD đến cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) để chuộc Phúc.

“Gia đình tôi yêu cầu cho gặp để nói chuyện với Phúc nhưng người đó không đồng ý. Họ nói đem tiền lên tới điểm hẹn rồi cho gặp. Người đàn ông còn nói thêm, việc này làm theo lệnh của bà chủ. Đến khi gia đình tôi nói nếu không được nói chuyện với Phúc thì không mang tiền đến thì ông ấy tắt máy”, bà Út Em nói và cho biết, những ngày sau, người đàn ông lạ vẫn liên tục gọi điện cho gia đình, yêu cầu mang tiền đi chuộc Phúc.

Theo lời bà Út Em, người đàn ông gọi điện cho gia đình bà nói, Phúc đi theo 2 người bạn sang Campuchia chơi.

“Khi qua bên đó, con trai tôi ngồi ăn ở ngoài căn tin, còn hai người bạn của nó vào sòng bạc chơi. Hai người bạn của Phúc chơi thua rồi bỏ trốn nên người của sòng bạc bắt Phúc”, lời bà Út Em.

Người phụ nữ cũng cho biết, do nghi ngờ người đàn ông yêu cầu đưa 1.500 USD là lừa đảo nên gia đình bà không trình báo cơ quan công an.

Ba tuần trước, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi thông báo về việc tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ mất tích. Thông báo có nội dung ngày 11/10, trường Trung cấp cảnh sát vũ trang điều động Phúc là học viên khóa 2015-2017, đến công tác tại Công an Sóc Trăng kể từ 2/10. Tuy nhiên, Phúc sau đó không đến trình diện và gia đình cũng mất liên lạc với thanh niên này.

Mẹ Phúc kể rằng ngày 5/10, con bà bay từ Hà Nội về Cần Thơ để hôm sau đến Công an Sóc Trăng nhận công tác. Tối đó, thanh niên này xin phép gia đình để đi ăn uống với bạn bè tại Cần Thơ nhưng đến sáng 6/10 thì bà Em mất liên lạc với con trai.

"Điện thoại của Phúc không gọi được từ sáng 6/10 đến nay. Tôi gặp các bạn của Phúc tại Cần Thơ thì các cháu nói đêm 5/10, không em nào đi ăn với con tôi vì bận học. Phúc hiền lắm, không biết điều gì đã xảy ra với con tôi", người mẹ chia sẻ.

Trả lời báo Zing.vn, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết việc tìm kiếm Phúc đến nay chưa có kết quả.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu