Chìm tàu tại Khánh Hòa, 8 thuyền viên mất tích

0
Chia sẻ

Sau va chạm, tàu Phúc Xuân 68 bị chìm. 3 thuyền viên đã được cứu, 8 người còn lại hiện đang mất tích.
Theo TTXVN, vào lúc 1h15 ngày 9/11, Vietnam MRCC nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu Nam Vỹ 69 đang trên đường hành trình từ Phú Mỹ đi Quy Nhơn thì bị đâm va với tàu Phúc Xuân 68 đang trên hành trình từ Hải Phòng đi Vũng Tàu.

Tàu Phúc Xuân 68 đã bị chìm, trên tàu có 11 thuyền viên. Vị trí tàu bị nạn cách bờ biển thành phố Nha Trang 15 hải lý.

Ngay lập tức, Cục Hàng hải Việt Nam đã ra lệnh cho tàu cứu nạn SAR27-01 và các canô cao tốc CN01-TSA, CN02-TSA của Vietnam MRCC đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khẩn trương ra hiện trường tiến hành tìm kiếm cứu nạn 11 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68.

Đến 3h40, tàu cứu nạn SAR27-01 đã tìm kiếm được 3 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68 đang trôi dạt trên biển trong tình trạng hoảng loạn, sức khỏe rất yếu.

Lực lượng cứu nạn trên tàu SAR27-01 đã thực hiện sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe lúc ban đầu.

VOV đưa tin, thời tiết biển khu vực tàu bị nạn có sóng nhẹ. Thông tin này đã được Hệ thống Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam thông báo ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương.

Hiện Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 4 đã tiếp cận được tàu Nam Vĩ 69 và khu vực tàu bị nạn. Hệ thống Đài thông tin Duyên Hải tiếp tục thông tin trợ giúp tàu Phúc Xuân 68 và các thuyền viên.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu