Chìm tàu tại Nghệ An: Cứu sống được 6 người , 1 người tử vong

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Neo trú bão ở vùng biển Cửa Lò, tàu hàng chở 4.700 tấn than cùng 13 thuyền viên được xác định có mặt trên con tàu gặp nạn trong cơn bão số 2. Hiện tại, con số người còn sống được tìm thấy là 6 người, phát hiện 1 thi thể.

Đêm 16/7, trực ban Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện từ tàu Thanh Thành Đạt và tàu Lam Hồng thông báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần Đảo Ngư có tàu VTB 26 báo nạn. Thượng tá Phan Văn Xuân, Hải đội trưởng Hải đội 2 – Biên phòng Nghệ An cho biết thời điểm tàu VTB26 mất tích là hơn 2h ngày 17/7, trên tàu có 12 thuyền viên và 1 hành khách.

Sáng cùng ngày, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cùng lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ chỉ hủy bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, Cục hàng hải Việt Nam, Cảng vụ hàng hải Nghệ An đã trực tiếp tới hiện trường để chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn chiếc tàu hàng bị chìm.

Theo ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, Cục đã điều 3 tàu vận tải gồm Lam Hồng 99, Thanh Thành Đạt 35 và tàu Trường An đang neo đậu gần đó tới vị trí tàu chìm để tìm kiếm, cứu nạn, báo Zing.vn đưa tin.

Chìm tàu tại Nghệ An: Cứu sống được 6 người , 1 người tử vong - ảnh 1Máy trưởng Nguyễn Văn Sáng đã được tìm thấy và đưa vào bệnh viện. Ảnh: Báo Nghệ An

Theo cập nhật của Báo Nghệ An, vào hồi 11h30, đã có 6 thủy thủ được tìm thấy và cứu sống, đến 12h30, thi thể của một người nghi là thủy thủ đoàn VTB26 được đưa vào bờ.

Danh sách 13 thuyền viên của tàu VTB26 là:

Danh sách 13 người trên con tàu gặp nạn:

1.     Phạm Văn Hải – Thuyền trưởng. Quê quán: Ninh Bình

2.     Nguyễn Văn Xuân – Đại phó. Quê quán: Thanh Hoá

3.     Nguyễn Văn Chiêu – Sỹ quan boong. Quê quán: Hải Phòng

4.     Nguyễn Văn Sáng – Máy trưởng. Quê quán: Thanh Hoá

5.     Nguyễn Văn Lâm – Máy hai. Quê quán: Hải Phòng

6.     Nguyễn Văn Dương – Sỹ quan máy. Quê quán: Hải Phòng

7.     Vũ Văn Đạt – Thuỷ thủ AB. Quê quán: Nam Định

8.     Ngô Cao Cường – Thuỷ thủ AB. Quê quán: Nghệ An

9.     Nguyễn Hải Quyết – Thuỷ thủ OS. Quê quán: Hải Phòng

10.  Lý Văn Giang – Thợ máy AB. Quê quán: Hải Phòng

11.   Lê Đắc Tài – Thợ máy AB. Quê quán: Thanh Hoá

12.  Đặng Duy Khiêm – Thợ máy OS. Quê quán: Thái Bình

13.  Nguyễn Anh Tuấn – Hành khách. Quê quán: Hải Phòng

Trong số 13 người có mặt trên tàu, đến nay, có 6 người đã được cứu là thuyền trưởng Phạm Văn Hải; Máy trưởng Nguyễn Văn Sáng, thợ máy Lý Văn Giang và thợ máy Đặng Duy Khiêm, thủy thủ Ngô Cao Cường và 1 người chưa rõ danh tính.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu