Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ

0
Chia sẻ

Đầu bê, thịt bê được trưng khắp các sạp dọc lối dẫn vào khu chợ Viềng với giá bán đắt đỏ từ 150 -350 ngàn đồng/kg, tuy nhiên đây là mặt hàng hút khách.

Đến hẹn lại lên vào ngày mùng 7 tháng giêng âm lịch (tức 14/2/2016), người dân và du khách thập phương lại tấp nập đổ về khu chợ Viềng ở xã Kim Thái (Vụ Bản) và thị trấn Nam Giang (Nam Trực) tỉnh Nam Định để "bán rủi cầu may" trong phiên chợ đặc biệt họp duy nhất 1 lần trong năm.

Ghi nhận trong ngày mùng 7, dòng người từ các hướng đổ về con đường đến chợ Viềng mỗi lúc một tăng. Bên cạnh những đồ dùng nông nghiệp, cây cối… được trưng tại chợ Viềng thì món thịt bê thui cũng là thực phẩm thu hút du khách khi đến đây.

Những đầu bê thui được trưng ra khắp các sạp, thậm chí một vài tiểu thương cột bê ngay gần chỗ bán thịt để chứng thực cho du khách khi mua thịt.

Nhiều người cho rằng, thịt bê mang lại nhiều may mắn trong năm mới nên mỗi năm đi chợ Viềng, người ta đều tranh thủ mua ít thịt bê mang về.

Lò mổ tại chỗ, hết tới đâu thịt tới đó, nhiều con bê đã bịt “ra tay” dọc theo đường đi vào chợ Viềng. Theo khảo sát, giá của thịt bê giao động từ 150 – 350 nghìn đồng/1kg. Gía bán như trên được nhiều người cho là khá đắt đỏ so với thị trường tuy nhiên thịt bê thui vẫn là mặt hàng bán chạy nhất tại đây.

Một số hình ảnh ghi nhận của PV:

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ - ảnh 1
Đầu bê thui được trưng đầy các sạp dẫn vào khu chợ Viềng.

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ - ảnh 2
Các gian bán thịt bê mọc san sát nhau.

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ - ảnh 3

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ - ảnh 4

Chợ Viềng: Đầu bê trưng đầy, thịt bê đắt đỏ - ảnh 5

Thịt bê tại chợ Viềng có giá đắt đỏ nhưng là mặt hàng bán khá chạy.

Thu Trần

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu