Chủ quán cà phê 'Xin Chào' biết ơn Thủ tướng Chính phủ

0
Chia sẻ

Sau khi biết được thông tin Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo dừng khởi tố hình sự vụ khởi tố hình sự với quán cà phê Xin Chào, anh Tấn đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng.

Cảm xúc vỡ òa với ông chủ quán cà phê Xin Chào

Liên quan tới vụ việc ông Nguyễn Văn Tấn (ngụ Bình Tân), chủ quán cà phê "Xin Chào" tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM bị khởi tố hình sự do “kinh doanh trái phép”, ngày 21/4, Thủ tướng đã yêu cầu dừng ngay việc khởi tố hình sự với vụ việc này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cơ quan chức năng tại TP.HCM trả hồ sơ để xem xét lại vụ án từ đầu, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan. Nếu có sai phạm phải có hình thức xử lý phù hợp, để giải quyết vụ việc.

Chiều ngày 21/4, ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán cà phê Xin Chào) nức nở nói: “Tôi thật sự vui mừng khi đọc được thông tin trên báo chí, Thủ tướng đã chỉ đạo trả hồ sơ điều tra lại vụ việc của tôi. Tôi mừng rơi nước mắt và rất xúc động. Cảm ơn Thủ tướng đã vào cuộc giúp những người dân như chúng tôi”.

Chủ quán cà phê 'Xin Chào' biết ơn Thủ tướng Chính phủ - ảnh 1

Ông Tấn xúc động khi được sự quan tâm của các vị lãnh đạo về vụ việc của mình.

Tâm sự với phóng viên, ông Tấn buồn bã khi nhắc lại chuyện mình bị quyết định khởi tố hình sự.

“Lúc tôi nhận được quyết định khởi tố hình sự của tòa là lúc tôi và gia đình hoang mang và suy sụp nhất. Vợ tôi đang bị bệnh thấy vậy càng lo lắng hơn rồi bệnh càng thêm nặng. Từ lúc đấy, chúng tôi cũng chỉ biết cầu cứu tới dư luận và những vị lãnh đạo, cuối cùng thì hồ sơ vụ việc được trả về tôi có hi vọng mới", ông Tấn chia sẻ.

Ông Tấn cũng tâm sự: “Hôm nay, nhiều bạn bè của tôi liên tục gọi về để chúc mừng, thực sự tôi xúc động lắm. Tuy nhiên, sự việc vẫn còn phải tiếp diễn và tôi mong rằng cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ vụ việc”.

“Tôi vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh”

Khi được hỏi về vấn đề ông còn muốn kinh doanh sau vụ việc trên, ông Tấn khẳng định: “Kinh doanh chứ, tôi và gia đình đổ hết vốn vào để xây dựng quán cà phê trên để kiếm thu nhập, nhưng chỉ mới vài ngày khai trương tôi đã gặp rất nhiều chuyện. Nhưng tôi vẫn sẽ làm và tôi sẽ đáp ứng đầy đủ thủ tục pháp lý để tiếp tục được kinh doanh, tôi mong rằng các đơn vị chức năng sẽ tạo điều kiện cho người dân như tôi có thêm cơ hội để phát triển”.

Bên cạnh đó, ông Tấn cũng thừa nhận, trong sự việc trên ông cũng không muốn đi quá xa, nhưng do ông không còn biết bấu víu vào ai khi hành vi của mình đã bị xử phạt hành chính rồi, chỉ trong ít ngày sau lại bị khởi tố hình sự nên ông rất bàng hoàng và mong muốn cơ quan chức năng xem xét lại để hợp với lòng dân.

Như đã đưa trước đó, ông Nguyễn Văn Tấn (50 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) khai trương quán cà phê “Xin chào” tại khu phố 3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM (đối diện Công an huyện Bình Chánh) vào ngày 8/8/2015.

Ngày 13/8/2015, trong lúc quán của anh Tấn đang kinh doanh thì có 2 Công an huyện Bình Chánh tới tìm và đòi kiểm tra “giấy phép kinh doanh”. Tuy nhiên, tại thời điểm trên anh Tấn chưa nhận được giấy phép kinh doanh nên đã bị lập biên bản xử lý về hành vi “Hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” nên anh Tấn đã gấp rút đi làm đăng ký kinh doanh nhưng anh vẫn bị Công an Bình Chánh phat 17 triệu đồng vì “kinh doanh không phép”.

Tới ngày 10/9/2015, Công an huyện Bình Chánh lại tới kiểm tra cơ sở của anh Tấn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra, lực lượng Công an huyện đã lập biên bản lần 2 với anh Tấn về hành vi “sử dụng khu vực chế biến có côn trùng độc hại” và “sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thực phẩm”. Ngay lập tức, anh Tấn đã giải thích rằng gia đình mình đã ngưng kinh doanh ăn uống, hiện tại chỉ bán nước giải khát nhưng lực lượng chức năng vẫn không chấp nhận.

Từ những biên bản trên, Công an huyện Bình Chánh cho rằng anh Tấn đã tái phạm “kinh doanh không phép” và quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với anh Tấn về tội “Kinh doanh trái phép” theo Điều 159 Bộ luật Hình sự.

PVMN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu