Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ: Tôi hoảng loạn rồi tự vệ

0
Chia sẻ

"Tôi yêu cầu những người này ra khỏi lô đất mà chúng tôi đã được UBND TP Hà Nội bàn giao, những người này không nghe rồi cầm cuốc dọa tôi" - Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp phân trần.

Thông tin mới nhất về vụ việc ông Nguyễn Vinh Tâm, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp dùng dao chém bảo vệ của công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà khiến người này bị thương nặng, chiều ngày 8/1, PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Vinh Tâm, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp về những vấn đề này.

Qua buổi làm việc ông Nguyễn Vinh Tâm cho biết: “Trường TH LôMôNôXốp hoạt động được mười năm. Cho đến nay, ngôi trường đã xuống xấp, sập xệ nên nhà trường mới có văn bản gửi lên UBND TP Hà Nội để xin đất xây dựng trường. UBND TP Hà Nội giao cho UBND quận Từ Liêm cũ, các cơ quan ban ngành rà soát lại đất ở khu vực phường Mễ Trì, quận Từ Liêm cho trường thuê để xây dựng trường”.

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ: Tôi hoảng loạn rồi tự vệ - ảnh 1
Ông Nguyễn Vinh Tâm, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp bị thương ở tay và mắt trái bị thâm tím.

Ngày 31/3/2015, UBND TP Hà Nội có quyết định số 1347/QĐ-UBND thu hồi đất tại lô đất ký hiệu TH thuộc KĐT Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm do Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà đang quản lý và bảo vệ, cho trường LôMôNôXốp thuê để xây dựng trường.

Đến tháng 6/2015 Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao mốc giới cho trường có biên bản kèm theo, ngày 12/8/2015 Sở TNMT Hà Nội ký hợp đồng cho thuê đất với trường số 326/HĐTĐ-STNMT.

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ: Tôi hoảng loạn rồi tự vệ - ảnh 2
Quyết định số 1347/QĐ-UBND thu hồi đất tại lô đất ký hiệu TH thuộc KĐT Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, do Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà đang quản lý và bảo vệ, cho trường LôMôNôXốp thuê để xây dựng trường

Ông Nguyễn Vinh Tâm cho hay: “Sau khi làm xong hết các thủ tục, nhà trường có văn bản gửi đến các đơn vị đang có tài sản gửi trên lô đất TH di dời đi nơi khác để ngày 8/1 nhà trường khởi công xây dựng. Đến 8h sáng ngày 7/1/2016, bên đơn vị tổ chức sự kiện đến lắp đặt thiết bị, sân khấu. Buổi chiều vào lúc hơn 13h chiều tôi và anh Bình bảo vệ của nhà trường cùng nhau đóng bục đựng cát khởi công nhưng do thiếu dao nên tôi gọi cho cô Mai mang dao ra”.

“Làm gần xong bục đựng cát tôi có đi mua cát thì gặp một anh bảo vệ của công ty Tu tạo đứng ngoài cổng nói với tôi, ‘Chú ơi! có gì chú làm việc với lãnh đạo công ty chúng cháu, chứ chú làm thế này thì khổ cho chúng cháu’.

Tôi có nói lại rằng: ‘Tất cả các thủ thục chú đã làm đầy đủ rồi, các khoản tiền quy định chú cũng đã trả đủ cho thành phố, còn những khoản bên công ty Tu tạo đòi lobby ngoài không có chứng từ thì chúng tôi đã nhiều lần làm việc với HĐQT công ty Tu tạo về những khoản này nhưng họ không chấp nhận”, ông Nguyễn Vinh Tâm nói.

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ: Tôi hoảng loạn rồi tự vệ - ảnh 3
Lô đất ký hiệu TH nơi xảy ra vụ việc

Nói về số tiền lobby ông Nguyễn Vinh Tâm cho biết: “Số tiền lobby đó bên phía công ty Tu tạo đòi số tiền quá lớn nên chúng tôi không đồng ý”.

Kể lại giây phút kinh hoàng, ông Nguyễn Vinh Tâm chia sẻ: “Đến 2h chiều cùng ngày có khoảng 7, 8 người tầm khoảng 30 tuổi, trong đó có 1 người mặc áo bảo vệ vào trong lô đất, một thanh niên cầm chiếc cuốc đi ra ngoài, một lúc sau đó toàn bộ phông bạt bị đổ xuống. Trong lúc tôi nói với bên sự kiện là bị đứt giây thì có một người nói rằng, “tao chặt” đồng thời những người còn lại xông vào ngăn cản chúng tôi không cho thi công. Lúc này tôi liền bảo anh Bình về báo Công an và nhà trường”.

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ: Tôi hoảng loạn rồi tự vệ - ảnh 4
Khu vực bên ngoài lô đất TH

“Tôi yêu cầu những người này ra khỏi lô đất mà chúng tôi đã được UBND TP Hà Nội bàn giao, những người này không nghe rồi cầm cuốc dọa tôi. Sau đó, một người thanh niên tóm vai rồi vật tôi xuống đất, đấm vào mắt tôi, tay tôi bị xưng đau, mắt bị thâm tím. Chỉ còn lại một mình mà bị đánh như thế, khiến tôi hoảng loạn, sợ hãi tôi liền cầm lấy dao để tự vệ mình, đánh tôi xong họ bỏ đi hết. Thấy vậy tôi liền chạy về trình báo với Công an, rồi được lái xe của tôi đưa ra viện 198 để kiểm tra vết thương”, ông Nguyễn Vinh Tâm giãi bày.

Ông Nguyễn Vinh Tâm cho biết thêm: “Phía công ty Tu tạo có cam kết không gây rối nhưng họ lại thay khóa không cho chúng tôi vào trong lô đất, mãi đến 2h chiều họ mới cho chúng tôi vào để tiếp tục làm lễ khởi công”...

Như tin tức đã đưa trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 7/1, một vụ ẩu đả nghiêm trọng đã xảy ra tại lô đất ký hiệu TH thuộc KĐTM Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong vụ ẩu đả này, ông Nguyễn Vinh Tâm, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp dùng dao thép vuông, to bản, chém nhân viên bảo vệ của Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà khiến cho người bảo vệ này bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ: Tôi hoảng loạn rồi tự vệ - ảnh 5
Ông Nguyễn Đoàn Bộ, bảo vệ của công ty CP Tu Tạo và Phát triển nhà, được đưa vào viện cấp cứu

Vụ ẩu đả liên quan đến việc xây dựng trên lô đất ký hiệu TH thuộc KĐTM Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, do Công ty Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà đang quản lý và bảo vệ, hiện đã được TP Hà Nội cho Trường Tiểu học Lômônôxốp thuê lại để xây dựng trường. Phía Công ty Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà và Trường Tiểu học Lômônôxốp chưa thống nhất được việc giao đất dẫn đến vụ việc đáng tiếc trên...

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu