Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, động viên nhân dân Đà Nẵng sau lũ

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Chủ tịch nước động viên bà con khắc phục hậu quả bão lũ. Ảnh: Tuổi Trẻ

(Ngày Nay) - Chủ tịch nước đánh giá cao việc chính quyền Đà Nẵng đã kịp thời khắc phục hậu quả bão lũ để đảm bảo công tác tổ chức APEC 2017

Chiều 7/11, Chủ tịch nước đến kiểm tra đập thủy lợi An Trạch, thăm hỏi động viên một số hộ dân bị ảnh hưởng nặng của đợt mưa lũ tại xã Hòa Khương (Hòa Vang, Đà Nẵng), báo Vietnamnet đưa tin.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Hòa Khương là một trong những điểm bị ngập nặng. Đến chiều nay, đập thủy lợi An Trạch vẫn còn nước lũ chảy xiết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến nhân dân Đà Nẵng chịu ảnh hưởng của mưa bão.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, động viên nhân dân Đà Nẵng sau lũ - ảnh 1Chủ tịch nước thăm hỏi người dân. Ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ với những mất mát của người dân Hòa Khương, Chủ tịch nước cho biết: Đảng, Nhà nước đã kịp thời hỗ trợ, kêu gọi đồng bào cả nước đã quyên góp hỗ trợ chia sẽ khó khăn với vùng lũ.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc Đà Nẵng chủ động đối phó, khắc phục hậu quả mưa bão, đảm bảo công tác tổ chức cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ông nhắc nhở, chính quyền Đà Nẵng cần chú ý đến việc khắc phục môi trường, đảm bảo vệ sinh môi trường sau khi nước rút.

Vào thăm một số hộ dân tại thôn Phú Sơn 3, Chủ tịch nước đã ân cần động viên thăm hỏi bà con vùng lũ; lưu ý chính quyền và người dân cần nâng cao đề phòng, không được chủ quan khi thấy nước rút, vì thời tiết diễn biến phức tạp khó lường.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến kiểm tra thực tế công tác dọn vệ sinh môi trường bãi biển Sơn Trà sau ảnh hưởng cơn bão số 12. Đây là khu vực những ngày qua có một lượng rác lớn tấp vào bãi biển do ảnh hưởng bão số 12. 

Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo thành phố, UBND quận Sơn Trà, các lực lượng bộ đội, dân phòng, dân quân, công nhân môi trường, các tình nguyện viên. 

Đặc biệt là biểu dương tinh thần của người dân Đà Nẵng đã cùng với chính quyền chung tay dọn vệ sinh môi trường bãi biển Đà Nẵng suốt những ngày qua, bất kể thời tiết mưa gió.

Chủ tịch nước cũng trực tiếp đến động viên các lực lượng dân quân, dân phòng của địa phương đã góp phần tích cực trong công tác dọn vệ sinh môi trường bãi biển suốt những ngày qua, theo báo Tuổi Trẻ.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu