Cô gái tố công an nhổ nước bọt vào mặt là người thế nào?

0
Chia sẻ

Về vụ việc clip tố người đàn ông mặc sắc phục công an đòi kiểm tra hành chính và nhổ nước bọt vào mặt dân, PV đã tìm hiểu về cô gái trong clip để nắm rõ tình hình cụ thể sự việc.

Thông tin thời sự về vụ một người được cho là cán bộ Công an phường Trung Liệt (Q. Đống Đa, Hà Nội) bị 'tố' nhổ nước bọt vào mặt người dân, khi đến kiểm tra hành chính khiến dư luận xã hội quan tâm.

Liên quan tới vụ việc trên, chiều ngày 8/4, trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết: “Chúng tôi tạm thời đỉnh chỉ công tác đối với Trung úy Nguyễn Văn Bắc – Công an phường Trung Liệt để điều tra làm rõ vụ việc.

Cô gái tố công an nhổ nước bọt vào mặt là người thế nào? - ảnh 1

Trung úy Nguyễn Văn Bắc, người được cho là nhổ bọt vào mặt người dân.

Cũng trong chiều ngày 8/4, ông Nguyễn Thế Dân, Tổ trưởng tổ dân phố 24 cụm 5 phường Trung Liệt cho biết: “Vào khoảng 12h đêm, ngày 7/4, anh Bắc cán bộ Công an khu vực có đến nhà chị Tú Anh (phòng 12A05 tòa nhà chung cư Hà Thành Plaza) để kiểm trả hành chính, nội dung kiểm tra là gì thì tôi không biết.

Chị Tú Anh không phải là người ở đây. Chị thuê nhà và sống ở đây được khoảng 1 năm rồi.

Theo tôi được biết thì chị Tú Anh chưa đăng ký tạm trú. Nhà chị Tú Anh thuê lại hay có khách đến chơi muộn mới về nên công an kiểm tra. Chị Tú Anh làm nghề gì thì tôi không nắm rõ”.

Để làm rõ vụ việc, chúng tôi tiếp tục đến nhà chị Tú Anh nhưng chị này không có nhà. Liên hệ qua điện thoại thì chị cho biết đang bận và sẽ trả lời sau.

Clip công an bị tố đòi khám nhà và bị cho là nhổ nước bọt vào dân.

Trước đó, trên mạng xã hội có đăng tải một đoạn clip dài 3 phút ghi lại cuộc tranh cãi và nhổ nước bọt giữa một người được cho là cán bộ Công an phường và người dân khiến cho dư luận xã hội bức xúc.

Theo nội dung đoạn clip được đăng tải ghi lại có một người mặc sắc phục cảnh sát được cho là cán bộ Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội và một người đàn ông mặc trang phục lực lượng bảo vệ dân phố, đi vào một gia đình thuộc khu chung cư trên địa bàn phường Trung Liệt để yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng chủ nhà không mở cửa.

Người phụ nữ được cho là chủ nhà nói vọng qua cửa sắt ra bên ngoài: “Anh phải nói lý do thì em mới mở. Anh không có giấy tờ khám nhà mà lại yêu cầu khám nhà em? Anh không có quyền gì để vào nhà em cả”.

Người cán bộ Công an này đáp lời: “Tôi nghi vấn ở đây có đối tượng truy nã, đề nghị cô mở cửa”.

Chủ nhà này gay gắt nói: “Anh là công an, anh phải nói làm sao cho em hiểu”.

Thấy người chủ nhà này gay gắt, có những lời lẽ to tiếng, người Công an này bức xúc đáp: "Mày bé cái mồm thôi con kia". Sau đó người cán bộ này đưa mặt sát vào cửa sắt nhà dân và được cho là nhổ nước bọt.

Cô gái lớn tiếng nói to hơn trước hành động của cán bộ: “Anh nhổ nước bọt ý gì, anh nhổ nước bọt phải không anh Bắc. Tôi sẽ gửi cái này lên trên công an để xem hành động anh nhổ nước bọt vào mặt tôi như thế nào”.

Cô gái tố công an nhổ nước bọt vào mặt là người thế nào? - ảnh 2

Ông Nguyễn Thế Dân, Tổ trưởng Tổ dân phố 24. Ảnh: Nguyễn Huệ

Trước những phản ứng và lời nói gay gắt của chủ nhà, người cán bộ Công an cùng với người đàn ông đi cùng bỏ ra.

Lãnh đạo Công an Phường Trung Liệt cho biết: “Tôi mới nhận được thông tin từ anh em báo cáo lên, và đang cho anh em kiểm tra lại đoạn clip xem nội dung ra sao. Sau khi xác minh xong chúng tôi sẽ thông tin lại”.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thế Anh - Nguyễn Huệ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu