Công an bị tố nhổ nước bọt công khai xin lỗi người dân

0
Chia sẻ

Trung úy Bắc đã bắt tay và chân thành xin lỗi chị T.A vì hành vi bị cho là nhổ nước bọt của mình vào tối ngày 11/4.

Liên quan tới vụ việc Trung úy Nguyễn Văn Bắc, cán bộ Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội bị 'tố' nhổ nước bọt vào mặt một cô gái đang sống tại chung cư Hà Thành Plaza (Trung Liệt – Đống Đa) khi Trung úy Bắc đến kiểm tra hành chính nơi cô này cư trú vào đêm khuya, đến tối qua, 11/4 Trung úy Nguyễn Văn Bắc đã chính thức có lời xin lỗi tới chị T.A.

Buổi gặp gỡ xin lỗi được diễn ra vào tối ngày 11/4 tại trụ sở công an quận Đống, kéo dài khoảng 20 phút với sự chứng kiến của lãnh đạo công an quận Đống Đa, công an phường Trung Liệt và phóng viên.

Công an bị tố nhổ nước bọt công khai xin lỗi người dân - ảnh 1

Trung úy Bắc gặp gỡ người "tố" mình nhổ nước bọt vào mặt

Sáng ngày 12/4, trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra cá nhân Trung úy Nguyễn Văn Bắc đã rất ân hận và xin lãnh đạo cơ quan tổ chức một buổi gặp gỡ công khai để anh ấy có một lời xin lỗi chính thức với chị T. A.

Theo tôi đây là một hành động có văn hóa, nó thể hiện một nét đẹp trong văn hóa ứng xử. Mình có lỗi thì mình nên nhận lỗi. Chị T. A. cũng đã có lòng vị tha”.

Cũng theo Thượng tá Cao Văn Lộc: “Đối với chúng tôi, cơ quan vẫn tiếp tục điều tra xác minh vụ việc, sai ở đâu thì sẽ xử lý nghiêm từ đó. Quan điểm của chúng tôi là không bao che cho bất kỳ một cá nhân nào”.

Thượng tá Cao Văn Lộc chia sẻ: “Sau khi sự việc của Trung úy Bắc xảy ra, một số người đã có những hành vi xúc phạm tới cá nhân tôi. Họ lấy ảnh tôi đang mặc cảnh phục, rồi cắt ghép chỉnh sửa. Họ gắn ria của tôi thành ria của “hitle”, lông mày sâu róm, tai lợn. Sau khi chỉnh sửa ảnh của tôi họ đưa lên Facebook kèm với lời status “Chúng nó cùng một duộc”.

Tôi cảm thấy bị xúc phạm và vô cùng buồn về những điều này. Ai cũng có lòng tự trọng. Tôi mong các bạn có lời xin lỗi tôi. Tôi khuyên các bạn không nên làm như với bất kỳ một ai.

Cũng theo chị T.A., đại diện công an quận, công an phường và Trung úy Bắc đã xin lỗi về hành vi không đúng mực của anh Bắc.

“Việc anh Bắc có nhổ nước bọt hay không thì cơ quan sẽ tiếp tục làm rõ và gửi cho em sau. Mong muốn dĩ hòa vi quý, anh Bắc cũng xin lỗi rồi. Cá nhân em cảm thấy hài lòng, mình cũng chỉ cần như thế để tha thứ".

Nhắc tới những lời xin lỗi chân thành trong buổi làm gặp gỡ chị T. A. chia sẻ, anh Bắc đã nói rằng: “Thưa chị T. A. trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tôi đã có những cử chỉ, hành động chưa đúng. Bản thân tôi sẽ nghiêm khắc kiểm điểm. Tôi xin lỗi chị”, trung úy Bắc nói tại buổi xin lỗi.

“Tôi đã chính thức nhận được lời xin lỗi từ Trung úy Nguyễn Văn Bắc”, chị T. A. ghi nhận.

Thế Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu