Công trình xây trái phép: UBND phường Thanh Xuân Bắc 'né' trả lời

0
Chia sẻ

Nhiều lần PV Ngày Nay Online đến đặt lịch làm việc với UBND phường Thanh Xuân Bắc (Q Thanh Xuân, Hà Nội) nhưng đến nay, lãnh đạo phường vẫn chưa có câu trả lời.

Trước đó, Ngày Nay Online đã có bài “Công trình ngang nhiên xây dựng trái phép giữa Thủ đô” phản ánh công trình tại số 17 ngõ 182 Lương Thế Vinh (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ngang nhiên xây dựng trái phép. Mặc dù trong giấy phép xây dựng của công trình trên chỉ được xây 6 tầng, 1 tum, nhưng trong quá trình xây lại thành 8 tầng, 1 tum, gây bức xúc cho dư luận.

Công trình xây trái phép: UBND phường Thanh Xuân Bắc 'né' trả lời - ảnh 1Công trình xây trái phép: UBND phường Thanh Xuân Bắc 'né' trả lời - ảnh 2

Công trình tại số 17 ngõ 182 Lương Thế Vinh (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ngang nhiên xây dựng trái phép.

Để làm rõ thông tin, ngay sau khi nhận được phán ánh của người dân và qua quá trình tìm hiểu, PV Ngày Nay Online đã nhiều lần đến liên hệ làm việc với UBND phường Thanh Xuân Bắc; tuy nhiên, phía UBND phường lại “né” trả lời, không sắp xếp lịch hẹn cụ thể để cung cấp thông tin.

Sáng ngày 17/2/2016, PV đến UBND phường Thanh Xuân Bắc làm việc và gặp ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Chủ tịch phường.

Vụ việc sai phạm được người dân phản ánh trong gần một năm, nhưng ông Nam chỉ trả lời: “UBND phường Thanh Xuân Bắc mới phát hiện sai phạm vào tháng 12/2015. Theo giấy phép đăng ký xây dựng, thì công trình tại số nhà 17 ngõ 182 Lương Thế Vinh của ông Lưu Chí N. chỉ được xây 6 tầng, 1 tum, thế nhưng, trong lúc xây dựng lại thành 8 tầng, 1 tum. Như vậy, công trình này hoàn toàn sai phạm. Phường Thanh Xuân Bắc đã có chỉ đạo đến Thanh tra xây dựng trên địa bàn về thanh kiểm tra, cũng như đã có quyết định xử phạt hành chính. Vụ việc này cũng đã được báo cáo lên UBND quận Thanh Xuân”.

Công trình xây trái phép: UBND phường Thanh Xuân Bắc 'né' trả lời - ảnh 3

Tại sao UBND phường Thanh Xuân Bắc lại “né” trả lời báo chí về công trình xây dựng trái phép trên địa bàn? Ảnh. Thanhxuan.gov.vn.

Ông Nam còn nói, với chức năng nhiệm vụ của mình, ông chỉ cung cấp được đến đây. Sau đó, vị Phó Chủ tịch phường hướng dẫn phóng viên sang phía văn phòng để đặt lịch liên hệ làm việc trực tiếp với ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường. Ông Nam còn cho biết, ông Lộ mới là người đại diện cho UBND phường Thanh Xuân Bắc phát ngôn thông tin chính thức với báo chí về vụ việc này, cũng như cung cấp các giấy tờ liên quan đến công trình trái phép.

Nhiều ngày trôi qua, nhưng UBND phường Thanh Xuân Bắc vẫn “bặt vô âm tín” không liên hệ lại, nên ngày 22/2/2016, PV tiếp tục đến trụ sở phường. Tại đây, vị đại diện văn phòng cho hay, Chủ tịch phường bận đi họp, đã ủy quyền cho Tổ thanh tra xây dựng phường trả lời báo chí. Nhưng khi PV sang Tổ thanh tra xây dựng phường thì nhận được câu trả lời ngắn gọn: “Tổ thanh tra xây dựng chưa hề nhận được bất cứ sự chỉ đạo nào của Chủ tịch phường”.

Ngày 1/3/2016, Pv Ngày Nay Online tiếp tục đến UBND phường Thanh Xuân Bắc, thì được vị đại diện văn phòng cho biết, Chủ tịch phường bận lên quận họp, còn Phó Chủ tịch phường thì bận đi “đám ma”. Lần này, cán bộ văn phòng đích thân dẫn PV sang tổ Thanh tra xây dựng phường để nói lại việc Chủ tịch phường chỉ đạo xuống; nhưng các cán bộ tổ Thanh tra xây dựng một mực khẳng định: “Không nhận được sự chỉ đạo của Chủ tịch phường về việc cung cấp thông tin cho báo chí”.

Mới đây, theo quan sát của Pv Ngày Nay Online, thì các phần sai phạm của công trình xây dựng trái phép vẫn chưa bị phá dỡ. Dư luận đang bức xúc trước việc coi thường pháp luật của chủ đầu tư cũng như, câu hỏi được đặt ra, tại sao UBND phường Thanh Xuân Bắc lại “né” trả lời báo chí? Và tại sao, các phòng, ban của phường này lại “đùn đẩy” trách nhiệm cho nhau khi phóng viên đến làm việc một cách rất “hài hước” như vậy?

Mạnh Hưng – Đình Tuyến

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu