Công ty đa cấp bị tố lừa đảo: Khách hàng phải chịu thiệt!

0
Chia sẻ

Công ty đa cấp Thăng Long cho biết chỉ chấp thuận giải phóng hợp đồng, mua lại hàng của ông T. nếu ông chịu thiệt 70% giá trị hợp đồng.

LTS: Như chúng tôi đã đưa tin, nhiều người dân đã gửi đơn thư tố cáo, bóc mẽ các hình thức lừa đảo, dụ dỗ của Công ty TNHH nhượng quyền Thăng Long qua loạt bài Công ty đa cấp Thăng Long bị tố lừa đảo người dân nghèoCông ty đa cấp Thăng Long liên tục bị tố chiếm đoạt tiền của dân. Phản ứng của công ty này ra sao? Mời quý bạn đọc tiếp tục theo dõi.

Thừa nhận có trường hợp nhân viên tư vấn sai

Tại buổi làm việc với PV báo chí, ông Vũ Đình Hùng – Phó giám đốc Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long đã cung cấp cho PV những tài liệu liên quan tới vụ việc ông Nguyễn Văn T. (trú Hà Đông – Hà Nội) tố cáo công ty.

Ông Hùng cho biết, công ty đã nhận được hồ sơ cũng như nắm được đơn thư khiếu kiện của ông Nguyễn Văn T. gửi cơ quan chức năng. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này khẳng định công ty hoàn toàn làm đúng theo quy định hợp đồng đã ký kết với các nhà phân phối.

Ông Hùng cho biết công ty Thăng Long không có chương trình khuyến mại, hỗ trợ khách hàng theo kiểu "ngồi chơi" mà lãi gấp 3 hay gấp 5 số tiền bỏ ra. Chính ông Hùng cũng khẳng định, nếu có cơ hội làm ăn dễ dàng như vậy thì ai cũng đổ xô vào tham gia, cần gì phải làm.

Tuy nhiên, ông Vũ Đình Hùng thừa nhận, trong quá trình tư vấn cho khách hàng, có trường hợp nhà phân phối của công ty cố tình tư vấn sai, tư vấn một chiều, nói cho người ta thành quả mà không nói làm sao để có thể đạt được điều đó. Bởi vì nhà phân phối muốn phát triển hệ thống, muốn bán được hàng nên có thể sẽ tư vấn sai.

Công ty đa cấp bị tố lừa đảo: Khách hàng phải chịu thiệt! - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn T. tố công ty Thăng Long lừa đảo.

Khách hàng phải chịu thiệt

Ông Hùng cho rằng, tất cả nội dung tố cáo của ông T. với công ty là hoàn toàn sai sự thật, công ty đã làm hết khả năng để đảm bảo quyền lợi cho ông T., nhưng công ty không thể bù lỗ quá nhiều.

Công ty đa cấp bị tố lừa đảo: Khách hàng phải chịu thiệt! - ảnh 2

Ông Vũ Đình Hùng – Phó giám đốc Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long.

Theo tài liệu ông Hùng cung cấp, ngày 1/6/2015 ông S. đã ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với công ty Thăng Long, người bảo trợ là bà Trần Thị Tuyết (trú Yên Lạc, Thái Nguyên, là nhà phân phối tuyến trên). Ông T. đã ký vào giấy cam kết tuân thủ quy tắc kinh doanh do công ty đặt ra, đồng thời số sản phẩm ông S. mua theo gói cũng đã được công ty bàn giao đầy đủ.

Trả lời về việc ông T. cho biết mình chỉ nhận được 6 hộp TPCN Thymozin (tổng giá trị 6,2 triệu đồng), ông Hùng cho biết công ty đã bàn giao đầy đủ hàng cho nhà phân phối, việc họ gửi lại công ty hay chưa lấy hàng là việc của họ, công ty chỉ có nghĩa vụ thông báo cho họ tới lấy hàng.

Cũng theo ông Hùng, công ty đã có những buổi làm việc cụ thể liên quan tới mong muốn thanh lý hợp đồng, chấm dứt kinh doanh bán hàng đa cấp của ông T. tuy nhiên đôi bên chưa đi đến thống nhất.

Ông T. chấp nhận chịu thiệt 20% giá trị hợp đồng, tuy nhiên số tiền này theo ông Hùng cho biết là sẽ không thể bù được các khoản hoa hồng cũng như chi phí khác mà công ty đã bỏ ra trước đó. Công ty chỉ chấp nhận giải phóng hợp đồng khi ông T. chấp nhận chi trả 70% giá trị hợp đồng.

Công ty đa cấp bị tố lừa đảo: Khách hàng phải chịu thiệt! - ảnh 3

Hộp TPCN Thymozin mà ông T. nhận được từ công ty Thăng Long.

Ngoài trường hợp của ông T., báo cũng nhận được đơn thư khiếu nại của ông Nguyễn Mạnh S. (trú Bắc Ninh) về việc mình bị nhân viên công ty Thăng long dụ dỗ, cho vay nặng lãi để tham gia đa cấp. Trả lời về việc này, ông Hùng cho biết sẽ tìm hiểu lại và sớm thông tin với báo chí.

Trước đó, theo phản ánh của ông Nguyễn Văn T., do tin tưởng vào lời mời chào “ngồi chơi” cũng kiếm tiền gấp 5 số vốn bỏ ra của các nhân viên công ty đa cấp Thăng Long, ông đã bỏ ra số tiền 342 triệu đồng để tham gia vào công ty cùng ảo vọng kiếm tiền tỷ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty này, ông S. nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo nên đã gửi đơn tố cáo gửi cơ quan công an và báo chí.

Xác nhận với PV, lãnh đạo Công an Quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn thư tố cáo của ông T. và đang trong quá trình điều tra xác minh.

(Còn nữa)

Nhóm PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu