Cứu sống 30 người trên xe khách bị kẹt giữa đèo Tà Lương do sạt lở đất

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Khu vực đèo Tà Lương nơi 30 hành khách bị mắc kẹt. Ảnh: Dân trí

(Ngày Nay) - Sau nhiều giờ nỗ lực, cuối cùng cả 30 người trên xe khách đã được cứu hộ an toàn và đưa về trụ sở xã Hồng Hạ để chăm sóc

Khoảng 10h sáng 5/11, một xe khách di chuyển từ TP Huế lên huyện A Lưới, khi đến giữa đèo Tà Lương thì núi sạt lở, chắn cả trước cả sau đường khiến xe khách bị kẹt ở giữa đèo, báo Vietnamnet đưa tin.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cùng nhiều cán bộ đã mang nước uống và lương thực đến tiếp tế. Tuy nhiên do đất đá chắn ngang quá nhiều và đất rất nhão, trơn nên không thể vượt qua đống sạt lở.

Lãnh đạo UBND huyện A Lưới đã chỉ đạo lực lượng chức năng xã Hồng Hạ di chuyển bằng xe máy lên để cung cấp lương thực, nước uống cho các nạn nhân và đưa mọi người rời khỏi hiện trường.

Tuy nhiên các xe máy giải cứu lại gặp phải một vụ sạt lở khác nên rất khó khăn để tiếp cận các nạn nhân. Từng xe máy vào được hiện trường đưa từng nạn nhân ra. Những nạn nhân ngồi chờ phải đốt lửa để giữ ấm.

Sau nhiều cố gắng, đến 20h tối cùng ngày, toàn bộ 30 người đã được đưa về nhà văn hóa cộng đồng xã Hồng Hạ để chăm sóc.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết hiện nay đường từ TP Huế lên A Lưới vẫn chưa thông được do vụ sạt lở đèo Tà Lương nói trên. Huyện cũng đang bị nhiều thiệt hại nặng nề từ lũ, theo Dân trí.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu