Đã tháo dỡ thành công tàu Thành Luân 28 ra khỏi cầu An Thái

0
Chia sẻ

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các lực lượng cứu hộ gỡ thành công tàu Thành Luân 28 ra khỏi cầu An Thái.

Liên quan đến vụ tàu Thành Luân 28 đã đâm rạn nứt cầu An Thái nối huyện Kinh Môn và Kim Thành (tỉnh Hải Dương) khiến cho cây cầu này có nguy cơ đổ sập. Sáng nay (17/3) lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương cho biết, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành kéo tàu Thành Luân 28 ra khỏi cầu An Thái vào đầu giờ chiều.

Sau 10 ngày xảy ra sự cố, đến thời điểm 1h30 hôm nay (17/3), cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, đã phối hợp với các lực lượng cứu hộ gỡ thành công tàu Thành Luân 28, mang số hiệu HP-3016.

Đã tháo dỡ thành công tàu Thành Luân 28 ra khỏi cầu An Thái - ảnh 1

Đã tháo dỡ thành công tàu Thành Luân 28 ra khỏi cầu An Thái - ảnh 2

Tàu Thành Luân 28 đã được gỡ ra khỏi cầu An Thái.

Công tác cứu hộ, gỡ tàu ra khỏi thân cầu đã được tiến hành khẩn trương dưới sự giám sát của các lực lượng chức năng. Việc cố định dầm tạm để liên kết gông đỡ thanh dầm đã bị phá hủy và mặt cầu bằng hệ thống thép cường lực đã cơ bản hoàn thành.

Các dầm sắt cỡ lớn đã được đưa lên cầu, sau khi gỡ bỏ được cabin tàu ra khỏi thân cầu, các dầm sắt này sẽ được gia cố, cố định để tiến hành thay dầm cầu mới, giúp cho thân cầu vững chắc, đảm bảo lưu thông cho các phương tiện xe tải đi qua.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu